...
หลังจากที่ผมพยายามทำคุ้กกี้มาหลายต่อหลายรอบ แล้วไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไร ส่วนใหญ่กินไม่ได้เลยครับ คือบางครั้งก็แห้งแข็ง บางครั้งก็ร่วนเป็นเศษๆ มีอยู่ไม่กี่ครั้งที่พอกินได้ มันก็มีสภาพเหมือนซอฟต์คุ้กกี้ที่รสชาติไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไร และมีลักษณะ texture ของเนื้อมัน คล้ายกับก้อนบราวนี่มากกว่า
มาในวันนี้เลยเปลี่ยนกระบวนทัศน์ใหม่หมด ในเมื่อทำออกมาแล้วมันไม่เป็นคุ้กกี้เสียที วันนี้ก็ตั้งใจทำให้มันเป็นบราวนี่ไปเลย ให้รู้แล้วรู้รอด ส่วนผสมของบราวนี้ในวันนี้ ก็เหมือนกับการทำคุ้กกี้ในคราวก่อน คือเนยเค็มเล็กน้อย นมสดครึ่งกล่อง แครกเกอร์โฮลวีท 2-3 แผ่น ผงโกโก้อย่างดี น้ำตาล และผงไมโลอีกนิดหน่อย นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกันให้ข้นๆ เหลวๆ แต่เนื่องจากมันเป็นบราวนี่ ซึ่งมีลักษณะคล้ายเค้กมากกว่าคุ้กกี้ ก็เลยทดลองเพิ่มส่วนผสมใหม่เข้าไปอีก 1 อย่าง คือเค้กซองๆ ยี่ห้อยูโร่ นำมันลงไปบี้ๆ คนๆ รวมในเนื้อของส่วนผสมช้างต้น
นี่ครับ เค้กซองๆ ยี่ห้อยูโร่ จริงๆ แค่แกะซองออกมากินเลยก็อร่อยแล้ว รสชาติประมาณเดียวกับบัตเตอร์เค้กของ S&P
วันนี้กล้องดิจิตอลถ่านหมดพอดี เพราะเอาไปถ่ายงานปาร์ตี้ที่บ้านเพื่อนมาเมื่อวาน เลยถ่ายตอนผสมส่วนผสมต่างๆ ไม่ได้ เอาเป็นว่าข้ามมันไปก็แล้วกัน นำส่วนผสมทั้งหมดมาเทใส่จานก้นลึกสักหน่อย แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ ประมาณ 2 นาที เอาฝามาครอบเพื่อให้เนื้อไม่แห้งเกินไปนัก เมื่อเอาออกมาคราวแรก รู้สึกมันยังเหลวและไม่ค่อยจับตัวกันเท่าไร เลยเอาเข้าเตาไมโครเวฟต่ออีก 2 นาที โดยเอาฝาครอบออกไป คิดว่าจะทำให้หน้าของมันแห้งและกรอบ
นี่คือบราวนี่ที่ทำเสร็จในวันนี้ ดูดีใช้ได้เลย เกาะเป็นก้อนแน่นๆ ไม่แฉะและไม่ร่วน ผมปล่อยทิ้งไว้จนเย็น แล้วนำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องฟรีซ เอาออกมากินตอนหลังอาหารเย็น รสชาติดีไม่เลว ไม่หวาน และขมโกโก้นิดๆ แต่ texture ของมันแน่นเกินไปหน่อย และผิวหน้าไม่ค่อยกรอบ เอาไว้ว่างๆ จะลองปรับสูตรอีกนิด ใครอยากชิมมาลงชื่อในบล้อกนี้ได้เลย พรุ่งนี้จะตัดแบ่งไปให้คนละชิ้น
...
Sunday, February 11, 2007
บราวนี่-เบเกอรี่ยามบ่ายวันอาทิตย์
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
11 comments:
มาจองชิ้นแรก
เอาจริงนะเฟ้ย
มีกิจกรรมใหม่อีกแล้วรึทั่น ..
คนเรานี่มันทำได้ทุกอย่างจริงๆ
ถ้าอยากทำ และตัดสินใจลงมือ
อยากลองอะไรก็ลองไปเหอะ
ขอแค่ได้ลองก็คุ้มแล้ว
อยากชิมอ่ะ
'สีเข้มๆ ขมโกโก้นิดๆ' --หวังว่าคงไม่ไหม้นะ
งั้นขอชิมด้วยคน
myblackcomedy
บราวนนี่ หรือ แบล็คคี่ ค่ะ
ออกจะดูคล้ำ ๆ ไปนิด
แต่มือใหม่หัดอบ อย่างงนี้ถือว่าใช้ได้
สู้ต่อไป สู้ สู้
brownies เป็นขนมอีกอย่างที่เหมือนจะเบสิกมาก แต่รู้สึกจะหาที่อร่อยเด็ดยากนะครับ
สู้ต่อไปครับ
ในอนาคตอย่าลืมจัด Bakery party
จัดปาร์ตี้พร้อมนัดเพื่อนฝูงมาชิมขนมทำเอง ฮ่าๆๆๆ
(ผมไปด้วยยย)
ขอชิ้นนึงนะ
ขอชิมด้วยคนนะ ^0^
ดำขนาดนี้ฝรั่งชอบแน่ๆ อิอิ
แต่ก็พอกินได้ ชิมละ
ไรว้า คนจองชิ้นแรก
ไม่ได้ชิมเลย
หวัดดีคะ
วันนี้อ้อลองเข้ามาดูว่า พี่ๆ น้องๆ นามสกุล กฤษณะประกรกิจ ทำอะไรให้กับสังคมไปแล้วบ้าง รู้สึกประทับใจมากที่พี่ๆ มีเส้นทางชีวิตที่ดีกันทุกๆ คนเลยค่ะ ยินดีด้วยกับความสำเร็จนะคะ
กฤษณา กฤษณะประกรกิจ
ก็กำลังรอผลงานจากคลื่นลูกใหม่ กฤษณา กฤษณะประกรกิจ อยู่นะ
Post a Comment