Sunday, July 20, 2008

Nobody Knows 3 - ข้าวปลาโดริทอดราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

...


กลับมาอีกแล้ว เมนูอาหารสำเร็จรูปลดราคาตอนห้างใกล้ปิด อันนี้ซื้อมาจากซูเปอร์มาร์เก็ตของสยามพารากอน


1. เพิ่มคุณค่าอาหารด้วยแครอทนิวซีแลนด์หัวใหญ่ เอามีดถากผิวนอกทิ้งไป แล้วหั่นเป็นแว่นๆ เทน้ำใส่ลงไปเล็กน้อย นำไปใส่เตาไมโครเวฟ เอาฝาปิด แล้วต้มไปสักประมาณ 5 นาที จนสุกและเปื่อย

2. อาหารสำเร็จรูปลดราคาตอนห้างใกล้จะปิด เมนูใหม่ล่าสุดของอาทิตย์นี้ ภูมิใจเสนอ ข้าวปลาโดริทอดราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น แพคใหญ่มากๆ

3. อยากรู้ว่าราคาปกติของมันเท่าไรกันแน่ ลองแงะสติกเกอร์ราคาออกมาดู ราคาปกติคือ 130 บาท ลดเหลือ 104 บาท อืมมม ลดนิดเดียวเองแฮะ แต่ช่างเถอะ ไหนๆ ก็ซื้อมาแล้ว

4. เปิดฝากล่องแกงออกมาดู พบแกงกะหรี่ญี่ปุ่นข้นคลั่ก ส่งกลิ่นหอมฉุยออกมา ภายในมีมันฝรั่ง แครอท และเนื้อสัตว์อยู่แล้ว ไม่แน่ใจว่าเป็นเนื้อหมูหรือเนื้อวัว เพราะสภาพของมันเปื่อยและน้ำแกงเข้าเนื้อ จนมองไม่ออกเลย ซึ่งจริงๆ จะกินเลยก็ได้ แค่นำออกมาอุ่นแบบนั้น แต่มันจะง่ายเกินไป เลยต้องจับโน่นผสมนี่ตามประสาคนรักสุขภาพ

5. เทแกงกะหรี่ญี่ปุ่นลงใส่ชามที่เราต้มแครอทเอาไว้แล้ว

6. เปิดกล่องข้าวซึ่งอยู่ชั้นล่าง พบข้าวญี่ปุ่นหุงเม็ดสวยเชียว และปลาโดริชุบแป้งทอดชิ้นโตเท่าฝ่ามือ กล่องกลมๆ เล็กๆ นั่นไม่ใช่น้ำจิ้ม แต่เป็นขิงดองสีแดงเข้ม ตักข้าวใส่จาน แบ่งปลาโดริครึ่งหนึ่งเก็บไว้กินต่อมื้อเย็น อีกครึ่งหนึ่งโปะไว้บนข้าว นำเข้าเตาไมโครเวฟ อุ่นนานประมาณ 3 นาที

7. เอาแกงกะหรี่ญี่ปุ่นมาราดกระหน่ำลงบนปลาทอด เหลือแกงกะหรี่ในชามอีกมากกว่าครึ่ง เก็บไว้กินต่อได้อีก 1 มื้อเต็มๆ

สรุปว่าอาหารสำเร็จรูปมื้อนี้ราคา 104 บาท แต่เมื่อเอามาปรุงเพิ่มเติมแล้ว ก็เก็บไว้กินได้ 2 มื้อ คุณภาพโอเค รสชาติใช้ได้ ราคาประหยัดสุดๆ

...

4 comments:

Anonymous said...

ติดตามข้อเขียนคุณมาจากGM

ชอบวิธีการนี้เหมือนกัน

ปล.ชื่นชอบ Nobody knows เช่นกัน
แต่ลืมไปแล้ว เพราะดูมานานมาก

Anonymous said...

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมคร้าบบบ

แม่เพลง said...

โห...หิวเลย

มีหนึ่งเมนูมาแนะนำอ่ะพี่อ๋องสนมะ
เป็นอาหารจานปลาไข่
ปรกติเนี่ยเราเห็นเค้าชุบเกร็ดขนมปังทอดใช่มะ
รู้สึกว่ามันเลี่ยนๆ ป่าว เราไม่ชอบเลย
ทีนี้เพื่อนรุ่นพี่คนนึงเลยแนะนำให้ซื้อปลาไข่มาย่าง
บีบมะนาวราดลงบนเนื้อปลา
กินกับสลัดแบบญี่ปุ่นนะ อร่อยลืมอิ่มเลย

อีกจานเป็นแตงกวาญี่ปุ่นกินง่ายมาก
แค่เอามาทุบๆๆ แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
เทน้ำสลัดน้ำมันงาลงไป ขลุกให้เข้ากันแช่ตู้เย็นไว้
กลับมาจากทำงานเหนื่อยๆ ได้กินจานนี้นะ
แรงกลับมาโดยพลัน

ลองดูจิ...ไม่ยากเลย อร่อยได้สุขภาพ :D

Anonymous said...

ไม่มีเมนูใหม่มานำเสนอเหรอคะ
คิดถึงอะ ^__________^