Tuesday, May 04, 2010

สถิตความคิดไว้ในสเตตัสเฟซบุค (20)

 


โครงการสถิตความคิดไว้ในสเตตัสเฟซบุค ประจำวันที่ 19 - 28 เมษายน 2553


...via Wit Oan Ariyasriwatana: สู้ๆๆ Quality of Life - Manager Online manager.co.th “กลุ่มพิทักษ์สิทธิพลเมือง” ร่อนจดหมายเปิดผนึก อัดยับ “แดงไพร่” ป่วนประเทศด้วยพฤติกรรมก้าวร้าวรุนแรง สร้างความเดือดร้อน และเป็นชนวนของการบาดเจ็บล้มตายของคนไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง ... April 19 at 12:03pm


วัดพระแก้ว www.youtube.com พ่อบุญธรรมพาแม่ไปไหว้พระ 18 เมษายน 2553 ก่อนการผ่าตัดใหญ่ในวันเสาร์-อาทิตย์หน้า April 19 at 10:20pm


อีกสักแป๊บคงมีคนออกมาทวง - เอาสีลมซอยสองของกูคืนมา แอร๊ยยยยส์ April 20 at 7:44am


อยากไปดู Kick Ass ที่โรงสยาม แต่กลัวว่าจะมีการสลายการชุมนุม แล้วเสียงปืนจะแทรกเข้าไปในโรง April 20 at 8:10am


อุ๊ย ช่อง 7 เช้านี้มีหนังญี่ปุ่นเรื่องนานะครับพี่น้อง April 20 at 8:39am


วิมานน้อยยย ... ลอยริมฝั่ง ... นั่งไรท์ซีดีเพลงเก่าของชรินทร์ นันทนาคร เพลงเพราะมวาก ฟังแล้วซาบซึ้งน้ำตาไหล April 20 at 9:31am via Mobile Web


เอ้อ ประวัติหนังและเพลงเรือนแพ เจ๋งมวากกกก เรือนแพ จากบล็อก โอเคเนชั่น oknation.net www.oknation.net หนึ่งในเพลงที่ถูกนำมา"ร้องใหม่"มากที่สุด น่าจะมีเพลงชื่อ"เรือนแพ" รวมอยู่ด้วย เพลงนี้ ประพันธ์คำร้องโดย ชาลี อินทรวิจิตร ทำนอง โดย สง่า อารัมภีร April 20 at 10:12am


Wall Photos ฝันไปเถอะมึง ถึงจุดนั้น กูยอมไปม็อบงานการไม่ทำด้วยเลย By:نعيم Na'im รักในหลวง April 20 at 10:12am


วันที่ 6 มิ.ย. ไปเป็นพิธีกรและวิทยากรในงานสัมมนา ททท. เรื่องนักท่องเที่ยวเดี๋ยวนี้ เหอออออ !! (แต๊งกิ้วน้องเต้ยใบพัดที่เชิญครับ) April 20 at 11:15am


เท่ห์มวากกก NANA-Glamorous sky (cover) www.youtube.com nana - Glamorous sky...XD the sound of channel has been changed to stero : ] there were many mistake plx don't mind it -___-'' i just finish the exam then now start the hoilday!!! April 20 at 1:02pm


2010 Red Shirt [by Others] NEWS - เวทีแดง แจก ปลอกแขนนักข่าวอันใหม่ สื่อหลายคนบอกใส่ไม่ได้ เพราะสื่อไม่ได้มาเรียกร้องให้ยุบสภา by Noppatjak Attanon By:WiKi K รักในหลวง April 20 at 1:27pmอยากไปบริจาคเลือดจังครับ April 20 at 2:15pm


2010 ANTI - Red Shirt [by Others] เสื้อแดงไม่ผิดเพราะ .....  ที่มา Pantip - http://bit.ly/byeGRZ #ตรรกะเทพ (-_-' ) By:WiKi K รักในหลวง April 20 at 3:09pmกะเพราหมูสับราดข้าว ไข่ดาวสุกๆ April 20 at 3:44pm via Mobile Webคือตอนนี้มันทำไรก็ได้เพื่อให้คนหมั่นไส้ ล่อให้ทหารออกมายิงซะที เพราะมันคิดว่าคนตายไม่ใช่ตัวมันเอง แต่เป็นพวกมัน เป็นใครสักคนในพวกมัน แล้วมันจะได้มีเหตุมาไล่รัฐบาลนี้เพิ่มขึ้นอีก มันก็เท่านั้นเอง April 20 at 6:21pmจริงๆ แล้วมันไม่ได้มีเนื้อหาสาระอะไร ประชาธิปไตย ไพร่ มาร์กซิสม์ ชนชั้น มันก็แค่การชักแม่น้ำทั้งห้าของนักวิชาการเสื้อแดง ที่จะเอาไว้อ้างให้ดูหรูตามหน้าหนังสือพิมพ์และหน้าจอทีวี ส่วนชาวบ้านในม็อบนั้นก็แค่คิดว่าถ้าทหารออกมาล้อมปราบเมื่อไร พวกมันก็จะชนะเมื่อนั้น ลึกๆ แล้วพวกมันกระหายเลือดพวกเดียวกัน มันอยากให้มีใครสักคนใน...พวกมันเองต้องตาย เพื่อพวกมันที่เหลือจะได้ในสิ่งที่ต้องการ คืออยากได้ทักษิณเพราะคิดว่าคือประชาธิปไตย April 20 at 6:32pm


คำถามคือทำไมพวกมันไม่เปลี่ยนรูปแบบการชุมนุมให้เป็นแบบสันติอหิงสาอย่างแท้จริงเสียแต่ตอนนี้ ?? คำตอบไม่ใช่ว่าพวกมันยึดมั่นอุดมการณ์และต้องการแสดงมรณสักขี แต่คำตอบที่แท้จริงคือพวกมันกระหายเลือดพวกเดียวกันเองมากกว่า มันรู้ว่ามีกันอยู่ประมาณ 10,000 คน อาจจะต้องตายสัก 10-20 คน นับความเป็นไปได้ที่จะเป็นตัวมันเองคือแค่ 1 ใน 1,...000 มันรู้ว่าต้องมีใครสักคนตาย เพียงแต่มั่นใจว่าไม่ใช่ตัวมันเองเท่านั้นเอง April 20 at 6:52pm


ในโลกที่มีอินเทอร์เน็ต มีดาวเทียม มีสถานีข่าว 24 ชั่วโมง การปลุกม็อบประชาชนไปปะทะกับทหาร ไม่ใช่เรื่องของความกล้าหาญ แต่เป็นเรื่องของความกระหายเลือดของตัวแกนนำและตัวผู้ชุมนุมทุกคน เพราะพวกมันรู้ว่าโอกาสที่ตัวมันเองจะตายนั้นน้อยมาก แต่มันต้องการให้ใครสักคนที่ซวยและมาตกเป็นเหยื่อความกระหายเลือดของตัวมันเอง มันต้องการแค่ให...้มีภาพข่าวเปื้อนเลือดของพวกเดียวกับมัน มาออกตามสื่อมวลชน และต้องการศพใครสักคนมาแห่ประจาน April 20 at 6:59pm


พล็อตเรื่อง 6 ตุลาฯ ถูกนักวิชาการเสื้อแดงนำมาตอกย้ำซ้ำๆ กรอกหูม็อบเสื้อแดงว่าพวกเขาจะโดนทหารอำมาตย์ล้อมปราบ คนกทม.จะกลายเป็นนวพลและกระทิงแดงมารุมกระทืบ ยิ่งกรอกหูแบบนี้มากเท่าไร ชาวเสื้อแดงก็ยิ่งเกิดอุปาทานหมู่หวาดกลัวโลกภายนอกม็อบ ยิ่งปิดล้อมตัวเองให้อยู่ในสภาพจนตรอกด้วยตัวเอง และในที่สุด มันจะนำไปสู่ความรุนแรงล้มตายแ...บบ 6 ตุลาฯ ได้จริงๆ ปรากฏการณ์แบบนี้เรียกว่า Self Fulfilling Prophecy April 20 at 10:20pm


สิ่งที่เป็นอันตรายต่อชีวิตชาวม็อบเสื้อแดงที่สุดในตอนนี้ ไม่ใช่การกดขี่โดยอำมาตย์ ไม่ใช่การล้อมปราบโดยทหาร ไม่ใช่สายตาเกลียดชังจากคนกทม. แต่เป็นความกระหายเลือดของแกนนำนปช.และบรรดานักวิชาการเสื้อแดง คนพวกนี้รู้ดีแก่ใจว่าคนเสื้อแดงต้องตายอีกหลายสิบ แต่เขายังไม่ยอมปลุกเร้าความโกรธเคืองและความน้อยเนื้อต่ำใจ คนพวกนี้เฝ้ารอนั...บจำนวนศพของคนเสื้อแดง เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการถล่มระบอบอำมาตย์เท่านั้นเอง มันคุ้มกันไหม?? April 20 at 10:28pm


ดูม็อบเสื้อแดงพยายามสร้างกำแพงปิดล้อมตัวเองไว้กลางแยกราชประสงค์ แล้วนึกถึงหนัง The Village ความกลัวทำให้เสื่อม และหนังเรื่อง Panic Room กำแพงยิ่งแน่นหนายิ่งนำไปสู่ความรุนแรง แกนนำนปช. กำลังสร้างอุปาทานหมู่กล่อมให้ชาวม็อบหวาดกลัว และในที่สุด ผมว่าม็อบนี้จะยอมสู้ตายถวายหัว แน่นอนว่าม็อบนี้มันข้ามพ้นทักษิณไปแล้วจริงๆ เพราะมันก้าวเข้าสู่อวิชา โมหะ โทสะ April 20 at 10:41pm


ผมเดาว่าในการสลายการชุมนุมครั้งต่อไปที่แยกราชประสงค์ คงจะมีคนกทม.บ้าจี้บางคน ไปช่วยฝ่ายทหารไล่ตีม็อบเสื้อแดง และภาพที่ออกมาจะดูเหมือน 6 ตุลาฯ กระทิงแดง และนวพล ขึ้นมาจริงๆ ทั้งหมดนี้เป็นไปตามแผนการณ์ของแกนนำนปช. และนักวิชาการเสื้อแดง ที่ได้บ่มเพาะความโกรธเคืองและความเกลียดชังให้เกิดขึ้นในใจคนกทม. มาตลอด 1 เดือนกว่าๆ ที...่ผ่านมา ยอมรับเถอะว่าพวกเสื้อแดงนั่นแหละที่ได้ขุดปีศาจตัวนี้กลับขึ้นมาเองกับมือ April 20 at 11:31pm


via Tuchchai Wongkitrungrueng: อยากให้ Girls' Generation ทำ MV ประมาณนี้บ้าง Lady Gaga - Telephone (Official Clean Version) ft. Beyoncé www.youtube.com Music video by Lady Gaga performing Telephone (Clean Version). (C) 2010 Interscope Records April 21 at 11:04am


เรื่อนแพ - ชรินทร์ นันทนาคร www.youtube.com April 21 at 11:12am


ขอให้เหมือนเดิม - ชรินทร์ นันทนาคร www.youtube.com April 21 at 11:17am


อ่าห์ เนปาล Anchalee Paireerak เจ๊ปองจ๋า...เห็นภาพนี้แล้วน้ำตาจะไหล ทำไมคนไทยถึงเป็นแบบนี้นะ ช่างโง่เขลาสิ้นดี ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น...กับบ้านนี้เมืองนี้นะเจ๊ ยังไงหนูก็ขอสู้เพื่อในหลวง ชีวิตนี้ขออุทิษให้กับบันลัง ชั่วกาลนาน Originally posted on Anchalee's wall By:ปวีณา ศิริโชติ April 21 at 12:02pm


Wall Photos การบ้านวิชาภูมิศาสตร์ - พบว่าหลังรัฐประหาร อดีตนายกฯ ปรากฎตัวใน 20 ประเทศทั่วโลก หรือคิดเป็น 7% ของจำนวนประเทศทั้งหมด By:Napacha Siripanichkorn April 21 at 12:17pm


via Sutham Thamrongvit:  'ต้องรักษาสถาบัน' ส.ศิวรักษ์ | ไทยโพสต์ www.thaipost.net "สถาบันไม่ใช่วิเศษที่สุด ยังมีอะไรบกพร่องแต่ต้องรักษาเอาไว้เหมือนต้นไม้บ้านผม ผมรักษาเอาไว้ เราได้ร่มได้เย็นคุณดูอินโดนีเซียสิดูประเทศที่มีประธานาธิบดีสิ เป็นอย่างไรบ้าง มันเลวร้ายกว่าทั้งนั้น" April 21 at 2:47pm


via Digital Life:  YouTube Removes Hitler Parodies. Death of a Web Meme? - Yahoo! News news.yahoo.com YouTube has recently begun removing videos that feature content from Constantin Films' 2004 film, Der Untergang ("Downfall"), despite the fact that many of these videos are parodies and thus constitute fair use of the material. April 21 at 3:41pm


ผัดไทกุ้งสด April 21 at 4:07pm via Mobile Web


2010 Multi-Colour Shirts Rally [by Others] จดหมายหลายฉบับที่เขียนขอบคุณทุกๆคน ที่ร่วมชุมนุม ผ่านอนุสาวรีย์ ซึ่งทหารกล้าสามารถมองเห็น  Photos by ...naelkung จากสายตาของพี่ๆทหารผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่มองมาจาก ร.พ.พระมงกุฏค่ะ (ไม่ได้ถ่ายเองค่ะ) By:WiKi K รักในหลวง  April 21 at 5:39pm


รักเลย ใจดีทีวี ตอน ทีวีพู ไลค์ www.youtube.com go to www.jaideetv.blogspot.com facebook join http://www.facebook.com/pages/Jaidee-TV/112541215430420?ref=ts April 21 at 6:18pm


2010 Red Shirt [by Others] กลุ่มคนเสื้อแดงขอนแก่นกว่า 1,000 คน บุกยึดรถไฟบรรทุกรถยีเอ็มซีทหารค่ายสีหราชเดโชชัย 21 คัน ที่สถานีร...ถไฟขอนแก่น พร้อมกักตัวทหาร 80 นายไม่ให้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ แกนนำประกาศกักไว้ 5 วัน หวั่นทหารเดินทางเข้ากรุงสมทบสลายชุมนุมเสื้อแดง พร้อมนำเต็นท์มากางเปิดเวทีปราศรัยย่อย photo by NationPhoto By:WiKi K รักในหลวง  April 21 at 7:17pm


ตอบจดหมายแฟนๆ jaideetv jaideetv.mypodcast.com อ้าวววว ใจดีทีวี มาในรูปแบบ podcast ให้ได้เก็บไว้ฟังเวลาเดินทาง เกรงจะคิดถึงกันจนต้อง วิ่งร้องไห้กลางฝนตีอกชกหมอน หวังว่าคงจะชอบใจกันนะคะ April 21 at 7:24pm


via Kr Mer:  www.fuse.in.th www.fuse.in.th April 21 at 9:37pm


โลกของ Facebook-โลกของดวงดาว | ไทยโพสต์ www.thaipost.net เพื่อนเอ้ย...ข้างหน้าคือทะเลนรก กลับใจคือฟากฝั่ง วันนี้-ยังไม่สายเสียทีเดียว "วีระ-จตุพร-ณัฐวุฒิ-เหวง" ทางรอดที่ยังพอเอา "หน้ารอด" ได้อยู่ก็คือ เข้าสู่กระบวนการเจรจารอบ ๓ แก้เชือกที่สนตะพายปล่อยม็อบกลับบ้านไปซะ ... April 22 at 7:17am


ปีที่แล้วผมไปสัมภาษณ์อ.ไชยันต์ ท่านพูดว่าถึงแม้ตอนนี้มีการแบ่งสีแบ่งฝ่ายกันชัดเจน แต่ท่านเชื่อว่าคนที่เป็นเหลืองอ่อนและแดงอ่อนรวมๆ กันแล้วมีจำนวนมากกว่าพวกสุดโต่ง เหลืองอ่อนและแดงอ่อนคือกลุ่มคนที่ยังพูดคุยกันได้ และยังพอมีสติเหลืออยู่มากพอที่จะไม่ด่าทอและลงมือทำร้ายกัน ทางออกหนึ่งในตอนนี้ คือการนำคนเหลืองอ่อนและแดงอ่อน...มาคุยกันอย่างเปิดเผย เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้พวกสุดโต่งได้เห็น April 22 at 8:26am


เหลืองและแดงมีหลายเฉด ไม่มีความจำเป็นเลยที่เราจะต้องสมาทานเอาแนวทางของสีใดสีหนึ่งมา practice ในชีวิตจริง ความพยายามที่จะ practice ในสีใดสีหนึ่งอย่างเคร่งครัด มันเป็นแค่จริตที่เอาไว้แสดงกันเท่านั้น ไม่คุ้มกับชีวิตและเลือดเนื้อแท้ๆ ที่อาจจะต้องสูญเสียไป April 22 at 8:45am


สิ่งที่เรากระทำต่อกันในทุกวันนี้ ล้วนไม่ใช่สิ่งที่เราเลือกและเราต้องการทำจริงๆ เราล้วนตกเป็นเหยื่อของการกระทำจากฝ่ายตรงข้าม เราล้วนเป็นปฏิกริยาของแรงกริยาที่ส่งมา เหลืองก็คือปฏิกริยาจากทักษิณ แดงก็คือปฏิกริยาจากเหลือง และตอนนี้ชาวหลากสีก็คือปฏิกริยาจากแดง เราทุกคนทุกสีล้วนไม่ได้เลือกและไม่ได้ต้องการทำสิ่งนี้จริงๆ April 22 at 8:59am


แกนนำนปช.คงชอบดูละครจำเลยรัก เลยก็อปปี้บุคลิกพระเอกนางเอกมาไว้กับตัว เมื่ออาทิตย์ก่อนตอนที่บังคับขู่เข็นรังแกคนกทม.ปิดถนนก่อกวนไปทั่วเมือง ก็สวมบทโหดทำหน้าถมึงทึงแบบนายหัวหฤษดิ์ แต่พอเมื่อวานคนกทม.ทนไม่ไหว ออกมาชุมนุมต่อต้านปาหินปาขวดใส่ ก็ดันหันมาสวมบทโศรยานั่งพับเพียบร้องไห้กระซิกๆ April 22 at 12:37pm


via Digital Life: กล้องใหม่จากไลก้า ติด GPS ไว้ด้วย ผมว่าเรื่อง "ตำแหน่ง" และ Location-based มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในโลกที่เราทุกคนมี Mobility สูงขึ้น ทุกคนอิสระจากสายไฟและสายโทรศัพท์ด้วย Gadgets รุ่นใหม่ๆ มากมาย แต่ทุกคนยังโหยหารากและตำแหน่งแห่งหนให้ยึดเกาะ ในทุกวันนี้เราจึงยึดโยงถึงกันได้ด้วยพิกัดที่อ้างอิงกับดาวเทียม 3 ดวงบนฟ้าไกล Leica unveils V-Lux 20 digital compact with built-in GPS: Digital Photography Review www.dpreview.com Leica unveils V-Lux 20 digital compact with built-in GPS: Leica has unveiled its first compact superzoom, the V-Lux 20 which also features built-in GPS tagging. A near-identical twin of the Panasonic ZS7/ TZ10, but with ... April 22 at 1:27pm


ผมเชื่อว่าความรุนแรงที่แต่ละฝ่ายสาดใส่กันนั้นเกิดจากจิตวิทยาหมู่และอารมณ์ร่วมของม็อบ ถ้าเราลองจับตัวม็อบสีลมที่ปาหินในข่าวมา 2 คน และจับตัวม็อบเสื้อแดงที่ปาหินในข่าวมาอีก 2 คน ให้ทั้ง 4 คนนี้มานั่งคุยกันบนโต๊ะกลม มีพิธีกรสุภาพๆ สักคนมาคอยซักถามนำประเด็น รับรองว่าทั้ง 4 คนจะคุยกันด้วยเหตุผลอย่างสุภาพ และจะลงเอยด้วยการจั...บมือกัน ขอโทษกัน และรักกันเหมือนเดิม ดีไม่ดีจะมีคนที่ร้องไห้ซาบซึ้งด้วย April 22 at 1:34pm


ผัดไทกุ้งสดอีกแล้ว April 22 at 4:16pm via Mobile Web


Wall Photos ภาพนี้ถ่ายปลา แต่มันว่ายน้ำเร็วไปนิดส์นึงเอง By:สมาคมผู้ถ่ายภาพไม่เป็น April 22 at 4:53pm


ถ้าใครไปงานนี้ไม่ได้ มีแผ่นนี้ขาย 79 บาท ร้าน GMS ทุกสาขา ชวนดูหนัง Hotel Rwanda Location:กลางสถานีรถไฟหัวลำโพง Time:12:30PM Friday, April 23rd April 22 at 6:26pm


ณ จุดนี้ หนูรู้สึกงงๆ นะคะ คาราวาน - ถั่งโถม www.youtube.com คาราวาน - ถั่งโถม April 22 at 7:28pm


ณ จุดนี้ รีบคว้าเสื้อแดงมาใส่โดยพลัน !! April 22 at 9:21pm


via Drama-addict: ดราม่าดังใหญ่แร้ววววว @jarpichit เว็บ #Drama ได้ลง Computer.Today... on Twitpic twitpic.com Remember! Twitpic Community Guidelines specify that if you post a Twitpic photo on an external website, the photo must link back to its photo page. April 22 at 9:24pm


ตอนฮึ่มๆ ใส่กัน ต่างฝ่ายต่างก็สวมบทนายหัวหฤษดิ์ แต่พอบึ้มลงมามีคนบาดเจ็บล้มตาย ต่างฝ่ายต่างรีบเปลี่ยนมาสวมบทโศรยาทันที นี่มันดราม่าแลนด์ชัดๆ April 22 at 9:31pm


ค่ำวันนี้ตอนกลับมาถึงบ้าน ได้ยินเสียงแม่กำลังสวดชินบัญชรอยู่ในห้อง พอปิดประตูบ้านปุ๊บ แม่ตะโกนออกมา ในตู้เย็นมีทุเรียนนะ!! แล้วก็สวดชินบัญชรต่อ งึมงัม งึมงัม April 22 at 9:57pm


Watch Red Shirt ศูนย์ปฏิบัติการติดตามผู้ชุมนุมเสื้อแดง TPBS : บาดเจ็บ 75 สาหัส 10 ตาย 1 - 22 เมษายน 2553 เวลา 22.25 น. April 22 at 10:28pm 


เดาว่าอีกสักแป๊บ จะมีนักวิชาการเสื้อแดงออกมาเหน็บชาวเฟซบุค ว่าวันนี้มีม็อบหลากสีตายคนเดียว ชาวเฟซบุคดัดจริตโกรธแค้นเป็นฟืนเป็นไฟ แต่ทีเมื่อเสาร์ที่แล้วโน้นมีเสื้อแดงตายไปยี่สิบคน ชาวเฟซบุคกลับชื่นชมยินดีและเชียร์รัฐบาล - (สเตตัสดักไว้ก่อน) April 22 at 11:12pm


ณ จุดนี้ กระทิงแดง นวพล ลูกเสือชาวบ้าน แห่งปี 2010 ได้กลับมาจริงๆ แล้ว คงจะสมใจกันแล้วนะคะ April 22 at 11:19pm


เช้านี้แม่ทำจับฉ่ายและไข่พะโล้หม้อใหญ่ ตุนกับข้าวตุนใส่ตู้เย็นไว้ให้ป๊ากับผม เพื่อเตรียมตัวไปผ่าตัดใหญ่ในวันพรุ่งนี้ April 23 at 8:32am


เขามากินตรงนี้จนเรียนจบไป มีงานมีการที่ดีทำ ก็เหมือนเราเป็นผู้ให้วิชาเขาด้วย - ศรีสอาด หนูใจคง ป้าเล็กแห่งโรงอาหารคณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้เด็กนิสิตเรียนดีแต่ยากจนกินอาหารฟรี 3 มื้อต่อวัน มานานกว่า 30 ปี April 23 at 8:57am


บทความเก่าเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนที่แม่ไปผ่าตัดกระดูกสันหลังรอบแรกที่โรงพยาบาลจังหวัดขอนแก่น อะโลน อิน เดอะ ซีเนม่า - แผ่นดีวีดีของแม่ aloneinthecinema.multiply.com ช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ผมเดินทางไปจังหวัดขอนแก่น เพื่อไปเยี่ยมแม่ซึ่งกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่นั่น หลังจากรับการผ่าตัดแก้ไขอาการหมอนรองกระดูก สันหลังทับเส้นประสาทมาตั้งแต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ... April 23 at 9:39am


เหมือนเลือดในตัวกำลังเดือด เพราะวันนี้ร้อนกว่าปกติ หรือว่าเพราะกินทุเรียนมากเกินไปนะ April 23 at 11:37am via Mobile Web


อ่าห์ ชื่นจายยย ชาเขียวยูนิฟลดครึ่งราคา ติดต่อซื้อได้จากน้องตาล สยามเอกซ์เพรสนะจ๊ะ (แนะนำรสตะไคร้จ้ะ) April 23 at 12:24pm


ณ จุดนี้ คนกทม.ทำอะไรก็ผิดตัลหลอด รักในหลวงก็หาว่าโง่ดักดานไม่ยอมอ่าน TKNS ร้องขอให้ชุมนุมแบบสันติก็โดนหาว่าดัดจริตชนชั้นกลวง ออกมาชุมนุมแสดงพลังบ้างก็หาว่าเป็นม็อบสลิ่มเครื่องมือทหาร พอโดนเอ็ม 79 ยิงตายก็โดนหาว่าที่แท้เป็นพวกเสื้อเหลือง จะไปช่วยบริจาคเลือดก็หาว่าโง่โดนศอฉ.หลอกแหกตา ตกลงว่าขอนั่งอยู่หน้าคอมพ์เล่นเฟซบุค...อย่างเดียว ก็ไม่วายโดนหาว่าเป็นตัวแพร่กระจายข่าวลือและความเกลียดชังอีก ณ จุดนี้ คนกทม.ปวดแก่นมากนะคะ April 23 at 2:19pm


เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว April 23 at 5:23pm via Mobile Web


ณ จุดนี้ อากาศร้อนมากจนเมนทอสเหนียวกันเลยทีเดียว April 23 at 5:39pm


Happy Xmas (War Is Over) John Lennon - Happy Xmas (War Is Over) www.youtube.com John & Yoko And The Plastic Ono Band With The Harlem Community Choir - Happy Xmas (War Is Over) CAPITOL (P) 2003 The copyright in this audiovisual recording is owned by EMI Records Ltd April 23 at 6:45pm


โครงการสถิตความคิดไว้ในสเตตัสเฟซบุค ประจำวันที่ 5 - 19 เมษายน 2553 อะโลน อิน เดอะ ซีเนม่า - สถิตความคิดไว้ในสเตตัสเฟซบุค (19) aloneinthecinema.multiply.com via STOP! Ruined Thailand (หยุด! ทำร้ายประเทศไทย): XXXXรายงานด่วนXXXX....ภาพความโกลาหลเมื่อเสื้อแดง บุกยึดศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะฯ !!!! มานจาบ้ากันไป ใหwww.oknation.net ค้นหา: เลือกกลุ่มกฎหมายกล้อง/ถ่ายภาพการ์ตูนการเมืองกีฬาเกมส์การศึกษางานอดิเรกดนตรีดารา/นักร้อง/คนดังไดอารี่ต่างจังหวัดต่างประเทศตำรวจ- ... April 23 at 7:48pm


Wall Photos ขบวนการ 5 สี ซ้ายสุดน่ารักคิคุมากกก By:P Tae Boonsiri April 23 at 10:04pm


น้องแยมงานเข้า ชาว MA ช่วยให้กำลังใจน้องเราด้วยครับ ข่าวด่วน : "ฐปณีย์"นักข่าวช่อง3แจงข้อเท็จจริงทวิตข่าวคืน22เม.ย. breakingnews.nationchannel.com สืบเนื่องจากกรณีที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มนปช.ได้นำข้อความในทวิตเตอร์ของดิฉัน น.ส.ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าวรายการข่าว3 มิติ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งใช้นามว่า @yam3miti หรือ @thapanee3miti ... April 23 at 10:22pm


เวลาไม่สบาย เราถึงจะรู้ตัวว่าแท้จริงแล้วเราอยู่ในชนชั้นไหนของสังคม เวลาร่างกายปกติดี เราก็เดินพาราก้อน นั่งสตาร์บัคส์ ดูหนังไอแมกซ์ ใช้บีบีไอโฟน แต่พอตัวเองไม่สบายหนักๆ หรือพ่อแม่ต้องไปนอนโรงพยาบาล ความหรูหราสะดวกสบายในราคาหลักร้อยหลักพันแบบนั้นไม่มีแล้ว ในธุรกิจสุขภาพ ความหรูหราสะดวกสบายจะอยู่ในหลักหมื่นหลักแสนขึ้นไปทั้งนั้น - (รีรัน) January 23 at 9:03pm April 24 at 9:00am


ทางลงโดยสันติที่สุดในเวลานี้ คือต้องทำให้ต่างฝ่ายต่างอ้างได้ว่าตนเองชนะแล้ว การมาจัดฉากเจรจากันอีกครั้ง และสรุปผลว่าจะยุบสภาภายใน 3-6 เดือน จึงน่าจะเป็นทางลงที่ดีที่สุดของทั้งสองฝ่าย เพราะแกนนำนปช.ก็สามารถกลับไปประกาศชัยชนะบนเวทีว่ารัฐบาลยอมยุบสภา ในขณะที่รัฐบาลก็สามารถออกแถลงข่าวว่าตนสามารถยุติปัญหาได้โดยไม่ต้องเสียเล...ือดเนื้อเพิ่มขึ้นอีก (จริงๆ แล้วพวกมันน่าจะคิดแบบนี้ ตั้งแต่ตอนเจรจา 2 ครั้งแรกนั้นไปแล้ว) April 24 at 9:16am


ชนชั้นกลางเป็นกลุ่มที่น่าเห็นใจที่สุด เพราะเราโดนเล่นงานอย่างหนักในหลายมิติ เราโดนเสื้อแดงฮาร์ดคอร์ยิงระเบิดใส่ เสื้อแดงซอฟท์คอร์รบกวนการใช้ชีวิต และเรายังโดนนักวิชาการเสื้อแดงมัดมือมัดเท้าและอุดปากด้วยวาทกรรมแปลกๆ 1. เป็นกลางไม่ได้ ขาวไม่ได้ หลากสีไม่ได้ เพราะจะแปลว่าดัดจริตไม่มีจุดยืน เข้ากับคำว่า "แอ๊บ" 2. ใช้ความรุ...นแรงไม่ได้ เชียร์รัฐบาลไม่ได้ เพราะจะแปลว่าใช้กดขี่ชนชั้น เข้ากับคำว่า "เลือดไพร่มันไร้ค่า" April 24 at 9:29am


สถานการณ์ตอนนี้จะจบลงได้ (อย่างชั่วคราว) ถ้าชนชั้นกลางผู้ทุกข์ทนทั่วประเทศยอมให้อภัย ยอมปล่อยให้ทั้ง 2 ฝ่ายหาทางลงมาจากสถานการณ์เลวร้ายที่พวกเขาก่อขึ้นมาได้เสียก่อน ชนชั้นกลางควรยินดีเมื่อเห็นแกนนำนปช.ประกาศชัยชนะบนเวทีแล้วสลายการชุมนุมไป และควรวางเฉยเมื่อเห็นรัฐบาลนิรโทษกรรมและยุบสภา ถ้าเรายังมีอารมณ์ตกค้าง สถานการณ์ต...่างๆ จะลุกลามบานปลายไปอีก และจะมีการบาดเจ็บล้มตายเพิ่มขึ้นอีก April 24 at 9:39am Only Friends · Comment ·LikeUnlike · View Feedback (3)Hide Feedback (3)


กรี๊สสสสสสสสมากค่ะ ณ จุดนี้ ชนะเลิศค่ะ (ขอบคุณน้องวิกิ) VRFilm - ห่างกันสักพัก (ว้า Wa!!) www.youtube.com วิดีโอประกอบเพลงนี้ ทำขึ้นเล่นๆกับน้องเวลาว่างช่วงสงกรานต์ที่ไปต่างจังหวัดครับ ฝากผลงาน ติชม ด้วยนะครับ April 24 at 9:48am


มั่นใจว่าแกนนำนปช.กับรัฐบาลจะเจรจาตกลงกันได้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และก็มั่นใจว่าคนในเฟซบุคและทวิตเตอร์จะยังคงอารมณ์ค้าง และทะเลาะกันในเรื่องนี้ต่อไปอีกนานแสนนาน April 24 at 10:15am


ณ จุดนี้ พี่ตกหลุมรักเลยค่ะน้อง VRFilm - แนะนำตัวนักแสดง www.youtube.com เป็นการแนะนำตัวนักแสดงจากเอ็มวี ห่างกันสักพัก ครับ จะได้รู้จักน้องคนนี้มากขึ้น April 24 at 10:27am


ณ จุดนี้ คนกรุงเทพโดนตัลหลอดดดด 2010 Red Shirt [by Others] ทวีตเมื่อ 23.04.2010 เวลาประเทศไทย 23.00 น. (โดยประมาณ) ================= อ่านจากล่างขึ้นบนค่ะ ====================== ที่มา http://twitter.com/ing_shin By:WiKi K รักในหลวง April 24 at 10:44am


@ ร้านผัดไทประทุมทิพย์ บางโพ แม่อยากกินผัดไทก่อนไปโรงพยาบาล April 24 at 12:23pm via Mobile Web


on the way to Phraram 9 hospital April 24 at 1:07pm via Mobile Web


กลับบ้านละ สรุปว่าไม่แอดมิท หมอเปลี่ยนใจบอกให้ย้ายไปผ่าที่รามาดีกว่า เพราะมีทีมหมอครบกว่า April 24 at 4:02pm via Mobile Web


ลุกขึ้น ฉบับแปลสำหรับคนไทย www.youtube.com ผมไปเจอวีดีโอนี้นานมากแล้ว แต่ พึ่งเจอ version ภาษาไทยก็วันนี้ เลยลองเอาให้ดูกัน http://b-love-u.blogspot.com ด้วยความรักจาก April 24 at 9:47pm Only Friends · Comment ·LikeUnlike · View Feedback (1)Hide Feedback (1) · Share


เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้นะ สุดยอดโฆษณา ดูแล้วซึ้งดี www.youtube.com สุดยอดโฆษณา ดูโฆษณานี้แล้วเหมือนได้ดูหนังทั้งเรื่องเลย เพียงแค่ 4 นาทีกว่าๆ เอง เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้ด้วยนะค่ะ... โดย : http://ซ่อมคอม.net April 24 at 9:53pm


ในหลวง " in your heart" www.youtube.com Thai ad celebrating His Majesty's 60th anniversary of accession to the throne. Very touchy if you are Thai..Long Live the King! เรารักในหลวง April 24 at 10:24pm


ณ จุดนี้ ดูเหมือนว่าทั้งสองฝ่ายจะอยากให้สถานการณ์ลุกลาม ทั้งสองฝ่ายอยากให้มีคนบาดเจ็บล้มตาย และทั้งสองฝ่ายอยากให้คนฝ่ายของตนตายมากกว่าคนของอีกฝ่าย เพื่อจะหาความชอบธรรมให้ฝ่ายตนเอง April 24 at 10:29pm


อ่านแล้วได้ประโยชน์มากครับ ขอบคุณชาวพันทิปดอตคอมและมนุษยชาติในโลกเว็บ 2.0 PANTIP.COM : X7930761 [fallacy] คุณใช้เหตุผลอย่างเหมาะสมหรือไม่ []
topicstock.pantip.com Fallacy มีชื่อเรียกภาษาไทยว่า ปฤจฉวาที ทุตรรกบท หรือ เหตุผลวิบัติ เหตุผลลวง กล่าวคือ fallacy เป็นการใช้เหตุผลที่ไม่ดี อาจกล่าวเพื่อให้เห็นภาพได้ว่ามันเป็นการใช้เหตุผลอย่างมีเล่ห์ หลอกล่อให้ผู้ฟังยอมรับข้อสรุปที่เสนอด้วยเหตุผลที่ไร้น้ำหนักแต่ฟังดูดี ... April 25 at 8:38am


อ่าห์ ช่อง 3 สตรอเบอร์รี่ชีสเค้กตะลุยภูเก็ตApril 25 at 9:27am


ออนเดอะเวย์ทูวัดไร่ขิง April 25 at 11:06am via Mobile Web


แวะเดินเล่นสนามหลวง 2 April 25 at 11:38am via Mobile Web


เซียมซีวัดไร่ขิงหมายเลข 22 สรุปย่อ “โชคดี ทำให้จริง อย่าทิ้งผู้ใหญ่“ April 25 at 1:17pm via Mobile Web


กินเป็ดพะโล้แจ่มจันทร์ ตลาดนครไชยศรี April 25 at 4:29pm via Mobile Web


ไปซื้อทุเรียนที่ตลาดบางใหญ่ แม่บอกว่าตอนที่ตั้งท้องเอ็ง แม่แทบจะกินทุเรียนแทนข้าวเลย April 25 at 5:34pm via Mobile Web


อ่าห์ เฉือนเนื้อ-หักกระดูก กลยุทธ์อันล้ำลึก!! April 25 at 6:20pm via Mobile Web


เห็นเสื้อแดงเป็นอันธพาลกันขนาดนี้ แล้วสงสัยว่าถ้าเลือกตั้งครั้งต่อไปพวกแกนนำนปช.แลเทักษิณขึ้นครองอำนาจ มันจะทำอะไรกับคนกทม.บ้าง?? April 25 at 7:39pm via Mobile Web


หลังจากตอกลิ่มแบ่งสีเสื้อมานานจนความขัดแย้งสุกงอม ก็ได้เวลาเกลื่อนสีเสื้อเพื่อก่อจราจล เพื่อไม่ต้องรับผิดชอบอะไรอีกต่อไป April 25 at 8:05pm via Mobile Web


ถ้าล้มสถาบันไปแล้ว ตอนสองทุ่มของทุกวัน แกนนำนปช.จะเอาอะไรมาฉายทีวีครับ ? April 25 at 8:13pm via Mobile Web


ในโลกอนาล็อก ปัญหาหลักของเทคโนโลยีด้านภาพและเสียง คือความผิดเพี้ยนของสัญญาณ ดังนั้นสุนทรียะของโลกอนาล็อกจึงเป็นความคลั่งไคล้ในความคมชัดเที่ยงตรงแบบออดิโอไฟล์ แต่ในโลกดิจิตอล ปัญหาหลักของเทคโนโลยีคือการขนถ่ายข้อมูลไบนารีจำนวนมหาศาล ดังนั้นสุนทรียะของโลกดิจิตอลจึงกลายเป็นความคลั่งไคล้ในตัวเลขความเร็ว เช่นตัวเลข Refresh Rate และ Response Time ของจอแอลซีดี April 25 at 9:14pm


ในหนัง Paradise Now มีอยู่ฉากหนึ่งตอนต้นเรื่อง เป็นฉากการตรวจค้นกระเป๋า มือของทหารล้วงควานเข้าไปในกระเป๋าถือ ในขณะที่เจ้าของซึ่งเป็นผู้หญิงกำลังทำหน้าอึดอัดคับข้อง ผมคิดว่าการเข้าตรวจค้นเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลและทำลายศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์อย่างร้ายกาจ เปรียบเหมือนเป็นการจับขึงพรืดและข่มขืนโชว์ต่อหน้าสาธารณะ เพื่อป่าวประกาศว่าใครกำลังมีอำนาจอยู่เหนือใคร April 25 at 10:09pm


น่ารักดี เหมือน ICQ สมัยก่อนเลย SIGNS www.youtube.com The Director of SIGNS has his first feature film, Red Hill Check it out: http://www.youtube.com/watch?v=-nrEm9KMV7I One of the 2009 Cannes Lions winners! More info: http://work.canneslions.com/cyber/entry.cfm?entryid=12084 A simple short film about communication. ... April 25 at 10:57pm


เชื่ออย่างเต็มหัวใจว่าคนไทยเกิน 25 ล้านอยากถีบยอดหน้าทักษิณ ขอโทษ ที่หายไปนานครับพี่น้องครับ ผมยังสบายดี ไปทัวร์นาน เลยไม่ได้ Video Link ครับพี่น้องครับ By:Duck Getchar April 25 at 11:13pm


ปล่อยข่าวหลอกชาวม็อบว่าทหารจะเข้าสลายการชุมนุมคืนนี้ ถือเป็นจิตวิทยาง่ายๆ ที่ใช้กันมาทุกม็อบ ทุกยุค ทุกสมัย เพื่อให้ชาวม็อบรวมตัวกันโดยไม่หนีไปไหน เพราะเป็นใครๆ อุตส่าห์ไปม็อบตั้งหลายวันแล้ว ก็ต้องไม่อยากพลาดฉากเด็ดไคลแมกซ์ จะเอาไว้ไปคุยอวดเพื่อนๆ ได้ว่า เฮ้ย คืนวันนั้นกูก็อยู่ในเหตุการณ์นะ บลาๆ บลาๆ เพื่อนฮือฮาๆ เราก็สุขใจ แค่นั้นแหละบอกตรงๆ April 25 at 11:31pm


ปล่อยข่าวว่าทหารจะสลายม็อบคืนแล้วคืนเล่า จะมาจริงหรือจะไม่มาจริงก็ไม่รู้ แต่มันก็มีผลทางจิตวิทยาไปแล้ว มันเปรียบเหมือนการ foreplay กันก่อนจะ penetrate นั่นแหละ คือยิ่ง foreplay นานๆ ก็ยิ่งเสียวสยิวได้นาน และจะถึงจุดไคลแมกซ์ได้อย่างสะใจมากขึ้น เมื่อถึงตอนที่ penetrate จริงๆ April 25 at 11:46pm


โพสต์กระทู้นี้อีกรอบ เพื่อหวังให้เพื่อนทุกคนได้อ่าน จะได้หมั่นตรวจสอบตนเอง ว่าได้ใช้วรรณศิลป์และวาทศิลป์ในการกลบเกลื่อน fallacy ของตนเองอยู่หรือเปล่าPANTIP.COM : X7930761 [fallacy] คุณใช้เหตุผลอย่างเหมาะสมหรือไม่ [] topicstock.pantip.com Fallacy มีชื่อเรียกภาษาไทยว่า ปฤจฉวาที ทุตรรกบท หรือ เหตุผลวิบัติ เหตุผลลวง กล่าวคือ fallacy เป็นการใช้เหตุผลที่ไม่ดี อาจกล่าวเพื่อให้เห็นภาพได้ว่ามันเป็นการใช้เหตุผลอย่างมีเล่ห์ หลอกล่อให้ผู้ฟังยอมรับข้อสรุปที่เสนอด้วยเหตุผลที่ไร้น้ำหนักแต่ฟังดูดี ... April 26 at 7:59am


มิวสิควิดีโอล่าสุดจาก VR Film น้องคะ พี่ว่าน้องต้องปรับปรุงคอสตูมค่ะ ณ จุดนี้ VRFilm - คนในกระจก (เกลื้อน The Star) www.youtube.com เอ็มวีตัวทีสองนะครับ ผมกลับจาก ตจว แล้ว เลยไม่ได้เก็บบรรยากาศสวยๆมาฝากกันอีก อันนี้ถ่ายที่โรงเรียนเก่าผมเองครับ โรงเรียนปากเกร็ด อันนี้พัฒนาขึ้นตามคำติชมครับไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการใส่เรื่องราว(นิดหน่อย) ... April 26 at 9:48am


Martyrs (2008) หนังฝรั่งเศสแนว torture-porn แสดงให้เห็นกระบวนการเปลี่ยนแปลงทางจิตใจของผู้ถูกกระทำทารุณ dehumanized ด้วยการอดอาหารและทุบตีติดต่อกันเป็นเวลายาวนาน จนกระทั่งถึงจุดที่ไม่เหลือความเป็นมนุษย์อีกต่อไป ไม่รับรู้ความเจ็บปวดอะไรอีก ยอมนอนนิ่งๆ ให้คนอื่นมาถูกถลกหนังทั้งตัว และค่อยๆ ตายไปอย่างช้าๆ น่ากลัวมวากกกก Martyrs (2008) www.imdb.com April 26 at 9:50am


หนังสั้นซึ้งมากครับ น้อง VR Film เก่งจัง VRFilm - มหัศจรรย์ วันฟ้าเปลี่ยนสี www.youtube.com ภาพยนตร์สั้นเนื่องในวันผู้สูงอายุ April 26 at 10:13am


บทความจากโพสิชั่นนิ่งตั้งแต่ 5 ปีก่อน จุดเวลาที่เริ่มก่อเค้าลางความแตกแยกในแผ่นดินที่เกิดขึ้นโดยฝีมือสื่อมวลชน จากม็อบมือถือสู่ม็อบ “บรอดแบนด์” - Positioning Magazine
www.positioningmag.com April 26 at 11:55am


ความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีส่งผลกระทบต่อสถานการณ์ทางการเมืองอย่างชัดเจน (Technological Determinism) จากม็อบมือถือ 2535 กลายมาเป็นม็อบทีวีดาวเทียมเว็บผู้จัดการเสื้อเหลืองในปี 2548 และกลายมาเป็นม็อบวิทยุชุมชน เว็บบอร์ดราชดำเนิน และทีวีดาวเทียมของเสื้อแดงในปี 2553 และตอนนี้มันกลายเป็นม็อบเฟซบุค ทวิตเตอร์ รถไฟฟ้า ของชนชั้น...กลางในกทม. เมื่อเกิดเทคโนโลยีใหม่ ก็จะเกิดสำนึกแบบใหม่ และเกิดคนกลุ่มใหม่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง April 26 at 12:04pm


อัศวินคลื่นลูกที่สามนำพวกเรามาถึงจุดนี้ - โลกาภิวัตน์ ทุนนิยมเสรี ดาวเทียม โทรศัพท์มือถือ และอินเทอร์เน็ต - แสดงให้เห็น Technological Determinism โดยแท้ - เศรษฐกิจ สังคม การเมือง วัฒนธรรม ถูกกำหนดโดยความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี April 10 at 10:53pm April 26 at 12:17pm


"the printing press, the computer, and television are not therefore simply machines which convey information. They are metaphors through which we conceptualize reality in one way or another. They will classify the world for us, sequence it, frame it, enlarge it, reduce it, argue a case for what it is like. Through thes...e media metaphors, we do not see the world as it is. We see it as our coding systems are." April 26 at 12:40pm


อ่าห์ Entertainment - Manager Online www.manager.co.th ภาพยนตร์เรื่อง Emerald Pearl ที่เป็นความร่วมมือของสองบริษัทใหญ่ยักษ์ใหญ่แห่งวงการภาพยนตร์อย่างฮ่องกง Emperor Film และ Shaw Brothers ได้เริ่มต้นถ่ายทำโดยที่มีนักแสดงชื่อดังอย่าง อาซา และหลินฟงรับบทนำซึ่งนอกจากนักแสดงทั้งสองแล้ว ... April 26 at 1:44pm


ความขัดแย้งทางการเมืองในช่วงนี้ มีคนชอบนำไปเปรียบเทียบกับเหตุการณ์ตุลาคม 2516 - 2519 ผมเกิดปี 2516 จึงไม่รู้เรื่องเลยว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ความทรงจำแรกสุดในชีวิต คือผมมักจะตื่นนอนมาพร้อมกับเสียงเพลงที่ดังมาจากวิทยุสเตอริโอแบบหูหิ้วยี่ห้อ Sony เครื่องเก่าของที่บ้าน มันเป็นเพลงปลุกใจที่เปิดประมาณ 6.30 - 7.00 น. และตามม...าด้วยข่าวของสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย ผมสามารถร้องเพลง"เราสู้" ได้ก่อนจะเข้าโรงเรียนอนุบาลเสียอีก April 26 at 2:27pm


บรรพบุรุษของไทยแต่โบราณ ปกบ้านป้องเมืองคุ้มเหย้า ... เปรี้ยงเปรี้ยง ลูกปืนกระเด็นกระดอน ... หนักแผ่นดิน คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน ... วิญญาณปู่จะร้อง ไอ้ลูกหลานจัญไร ... ผมร้องเพลงพวกนี้ได้ก่อนจะหัดร้องเพลงเด็กอย่างเพลง ... รําระบําชาวเกาะ ไพเราะเสนาะจับใจ ... คนรุ่นเดียวกับผม เติบโตมาพร้อมกันกับเทคโนโลยีการสื่อสารแบบ...นี้และเนื้อหาเหล่านี้ ซึ่งในที่สุดมันได้ก่อให้เกิดสภาพสังคมและสำนึกของผู้คนในรูปแบบเฉพาะ April 26 at 2:43pm


ม็อบมือถือในปี 2535 เกิดขึ้นจากการมีพลังในการสื่อสารแบบไร้สาย ทำให้มี Mobility ในชีวิตประจำวันมากขึ้น เพราะโทรศัพท์มือถือและเพจเจอร์ที่กำลังแพร่หลายในขณะนั้น ทำให้นักธุรกิจ ผู้บริหาร พนักงานออฟฟิศ เริ่มไม่ผูกติดตัวเองไว้กับสถานที่ทำงาน สายโทรศัพท์แบบ land line และปลั๊กไฟ พวกเขาจึงสามารถออกมาแสดงพลังบนท้องถนนได้นานเท่าท...ี่ต้องการ โดยใช้อุปกรณ์สื่อสารต่างๆ ในการทำงานและติดต่อกับทางบ้านได้อย่างสะดวก April 26 at 4:00pm


พันธมิตรกู้ชาติก็เกิดจากความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีในการ Broadcast เมื่อรัฐบาลในขณะนั้นปิดรายการในฟรีทีวีของแป๊ะลิ้ม เขาก็เปลี่ยนมาจัดรายการแบบเวทีสัญจรตามที่ต่างๆ อัดเทปและอัดคลิปวิดีโอใส่ CD-Rom เพื่อแจกและขาย แถมยังนำไฟล์เสียงและภาพขึ้นเผยแพร่ทางเว็บไซต์ข่าวผู้จัดการ นอกจากนี้ก็ทำรายการทีวีผ่านดาวเทียมและเคเบิลทีวี ...มวลชนเสื้อเหลืองก็ทวีจำนวนมากขึ้น โดยไม่มีทางที่รัฐบาลจะสามารถปิดกั้นสื่อมวลชนได้อีก April 26 at 4:15pm


กลุ่มนปก.และนปช. ก็เกิดขึ้นโดยความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีแบบเดียวกับพันธมิตรกู้ชาติ คือมีการใช้ทีวีผ่านดาวเทียม และเว็บไซต์ต่างๆ ที่มีลักษณะเป็นชุมชนออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีวิทยุชุมชนและวิทยุแท็กซี่ที่เกิดขึ้นใหม่จากการจัดสรรคลื่นความถี่ได้มากขึ้น เนื่องจากเทคโนโลยีการกระจายเสียงก้าวหน้าขึ้น ก็กลายเป็นกลุ่มคนในชุมชนเสมือนจริงบนคลื่นวิทยุได้ April 26 at 4:42pm


จนกระทั่งถึงการชุมนุมของคนเสื้อแดงในตอนนี้ ที่ดูเหมือนจะแสดงว่าเป็นกลุ่มชนชั้นล่างที่ไม่สามารถเข้าถึงโอกาสด้านต่างๆ แต่คนกลุ่มนี้ก็เกิดขึ้นและรวมตัวกันได้จากความเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าเช่นกัน คือการโฟนอินและวิดีโอลิงค์ของอดีตนายกฯ ถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมส่งตรงมายังจุดชุมนุม April 26 at 4:46pm


สำนึกเรื่องชุมชนเสมือนจริงที่เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีการสื่อสาร มีส่วนสำคัญมากในการสร้างและระดมกลุ่มคนให้มาร่วมม็อบในยุคนี้ สำนึกนี้น่าจะเกิดขึ้นครั้งแรกตอนปี 2535 กับวิทยุข่าวสารจราจรในกรุงเทพฯ คือสถานี จส.100 มีการเปิดให้ประชาชนเข้ามาแชร์ข้อมูลข่าวสารและให้ความช่วยเหลือกันในเรื่องต่างๆ ถึงแม้ทางสถานีจะถูกกล่าวหาว่าเข้าข้...างรัฐบาลยุคนั้น แต่ก็มีส่วนสำคัญในการสร้างสำนึกเรื่องชุมชนเสมือนจริงนี้ขึ้นมา April 26 at 5:15pm


เค้าลางของพฤติกรรมต่อต้านสังคม อันธพาลหมู่ และอนาธิปไตย โดยฝีมือของชนชั้นล่าง มีให้เราเห็นมานานหลายปีแล้วในช่วงวันเทศกาลสงกรานต์และลอยกระทง แต่เราไม่เคยใส่ใจและเคยคิดว่าจะกลายเป็นปัญหาระดับชาติแบบนี้ เพราะหลงคิดว่ามันเป็นภาวะชั่วคราวแค่ปีละ 2-3 วัน และเราสามารถอยู่รอดปลอดภัยได้ด้วยการใช้ชีวิตอยู่ในครอบแก้วที่หรูหราและทันสมัยแบบสังคมเมือง April 27 at 9:45am


คนที่ไปปิดถนนปิดรถไฟฟ้าส่วนใหญ่ไม่ได้คิดอะไรมาก คิดแค่ว่านี่คืองานเฉลิมฉลองภาวะอนาธิปไตย ที่ยาวนานและยืดเยื้อกว่าวันสงกรานต์หรือลอยกระทงนิดหน่อย คำว่าประชาธิปไตยที่แท้จริงเป็นแค่คำกล่าวอ้างพล่อยๆ หลังการยุบสภาและเลือกตั้งใหม่ไปแล้วสังคมไทยจะเป็นอย่างไรก็ไม่มีผลกระทบกับคนกลุ่มนี้สักเท่าไร เพราะส่วนใหญ่เป็นคนจนเมืองและชา...วบ้านจากชนบทห่างไกล ที่ทั้งชีวิตเขาคิดว่าไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้ว April 27 at 9:50am


พวกเสื้อแดงตอนนี้ก็เหมือนกับพวกเด็กแว๊นซ์ที่ชอบปิดถนนซิ่งแข่งกันเป็นร้อยๆ คันในคืนวันเสาร์ ถ้าเราไปล้อมปราบหรือไปจับกุมปุ๊บ มันจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ แล้วความซวยจะตกอยู่กับตำรวจ พวกนักวิชาการเสื้อแดงก็เหมือนพ่อแม่ของพวกเด็กแวนซ์ ที่จะไปโวยวายใส่ตำรวจบนโรงพัก ลูกฉันไม่เคยทำอะไรผิด ลูกฉันเป็นเด็กเรียบร้อยตั้งใจเรียน ลูกฉั...นแค่ออกมาดูเพื่อน ลูกฉันแค่ขับรถผ่านมาพอดี ตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ฉันจะฟ้องศาล ฉันจะฟ้องนักข่าว April 27 at 10:30am


ณ จุดนี้ผมว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์ยุบสภาภายใน 30 ไปเลยก็ดี เทศกาลอันธพาลแห่งชาติจะได้จบลงซะที เมื่อเสื้อแดงทะยอยกลับบ้านต่างจังหวัดกันไปแล้ว ยังไงๆ เขาก็ต้องส่งลูกชายกลับมาเสิร์ฟอาหารให้เรา ส่งลูกสาวกลับมาซักผ้าถูบ้านให้เรา ทุกอย่างก็ไม่ต่างไปจากเดิมเท่าไร และถ้าพรรคเพื่อไทยได้รับเลือกตั้งกลับมาแล้วทำอะไรพิเรนทร์ๆ จริงๆ ตอนน...ั้นเราก็ค่อยเดินลงไปบนท้องถนน และทำแบบเดียวกับที่เขาทำกับเราในตอนนี้ April 27 at 11:17am


 พวกมอไซค์รับจ้างที่มารุมกระทืบผมเมื่อ 5 ปีที่แล้ว พูดว่า "คนอย่างกูไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้ว มึงจะแลกกับกูมั้ย??" ระหว่างที่ผมกำลังโดนหมัดและเท้าระดมใส่ ผมก็นึกในใจว่าแล้วมันเป็นความผิดของกูเหรอ ที่พวกมึงมานั่งหายใจทิ้งทั้งวัน รอผู้โดยสารไปและก็กินเหล้าไป อยู่ที่วินหน้าบ้านกู กูยกที่หน้าบ้านให้ ยกร่มเงาต้นไม้ให้ เพื่อให้...มึงมาทำมาหากิน แล้ววันหนึ่งมึงมารุมกระทืบกู เพราะคนอย่างมึงไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้วงั้นเหรอ ?? April 27 at 11:44am


พ่อผมอายุเกือบ 70 ในตอนนั้นต้องวิ่งออกจากบ้านมาช่วยห้าม พวกมอไซค์ส่วนใหญ่เลยเดินหนีไปทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ เหลือคนสุดท้ายที่แอบวิ่งมาลอบชกผมทางด้านหลังเป็นการทิ้งท้าย ผมหันไปคว้าคอเสื้อมันได้ทัน ก็เลยล็อคคอมันมากระหน่ำหมัดใส่หน้ามันแบบไม่นับ พ่อรีบวิ่งเข้ามาห้ามทางฝั่งผม ตอนนั้นนิ้วโป้งของผมกำลังจิกอยู่ที่เบ้าตาของมัน และ...ผมก็เริ่มคิดได้ว่า ชีวิตนี้ยังมีอะไรๆ อีกมากมายที่ต้องทำ ผมจึงยกนิ้วโป้งนั้นขึ้นมา แล้วก็ปล่อยคอมัน April 27 at 11:58am


จริงๆ ท่านไม่เคยทอดทิ้งคนเชียงใหม่ไปไหน ... miscellaneous ฟ่ววว... วันนี้เหนื่อยจัง.....


จริงๆ ท่านไม่เคยทอดทิ้งคนเชียงใหม่ไปไหน.... any small moment... By:Vipich Dulyapach April 27 at 12:38pm


อ่าาาห์ ทุเรียนหมอนทองเอย เจ้าช่างกรอบนอกนุ่มใน สุกพอดีอะไรเช่นนี้หนอ April 27 at 10:13pm via Mobile Web


via WiKi K รักในหลวง:  ข่าวด่วน : "แม้ว" โดนคนมอนเตฯตะโกนไล่ "ชินวัตรโกโฮม" bit.ly รายงานข่าวของหนังสือพิมพ์แดน ในมอนเตเนโกร เปิดเผยเมื่อวันที่ 27 เมษายน ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย เดินทางไปถึงสนามบินทาวัต ของมอนเตเนโกร เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา และเข้าพักที่วิลล่ามิโลเซอร์ ... April 27 at 11:11pm


Tony Jaa ONG BAK 3 [2010] (องค์บาก 3) Theatrical Trailer www.youtube.com Tony Jaa ONG BAK 3 [2010] (องค์บาก 3) Theatrical Trailer ONG BAK 3 Courtesy: © Copyright by Shaw Organisation http://en.wikipedia.org/wiki/Ong_Bak_3 The legend of Ong Bak 3 begins after Tien (Tony Jaa) ... April 28 at 12:03am


บางทีอีก 20 ปีข้างหน้า ตอนเราปลดเกษียณนอนดูทีวีอยู่บ้าน เราอาจจะพูดกับหลานๆ ว่า "อือ ตอนนั้นโชคดีนะที่มีพวกเสื้อแดงขึ้นมา แรกๆ คนก็ยังไม่เข้าใจ แต่ในที่สุด ก็ต้องยอมรับว่านี่คือวิวัฒนาการของสังคมจริงๆ" อะไรงี้ปะ ??? April 28 at 8:14am


via WiKi K รักในหลวง: ทำไมมันวนเวียนวะครับ สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล: "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ: กำลังแต่งภาพละครแขวนคอ" bit.ly นักคิดที่ยิ่งใหญ่คนหนึ่งเคยกล่าวว่า ประวัติศาสตร์จะเกิดขึ้น 2 ครั้ง ครั้งแรกในลักษณะโศกนาฏกรรม (tragedy) ครั้งที่สอง ในลักษณะตลกชวนสมเพช (farce) April 28 at 10:46am


เตรียมมาทำนารวมกันดีกว่าสหาย ความเลวของคนๆเดียว เจอแล้ว ทักษิณโผล่บานบัดดี้ 555 By:Ruuj Cassanova April 28 at 1:21pm... 

No comments: