Tuesday, December 29, 2009

สถิตความคิดไว้ในสเตตัสเฟซบุค (9)

โครงการสถิตความคิดไว้ในสเตตัสเฟซบุค ประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน - 19 ธันวาคม 2552


...ดูทีวีเห็นในหลวงไม่สบายนั่งรถเข็น แล้วผมรู้สึกน้ำตารื้น แบบนี้เรียกว่าคลั่งเจ้าใช่เปล่าครับ? ------ อ่านข่าวทักษิณตีกอล์ฟกับฮุนเซ็น น้ำตารื้นโผเข้ากอดเสื้อแดงที่ไปเยี่ยม แล้วผมรู้สึกเซ็งเป็ด แบบนี้เรียกว่าคลั่งชาติใช่เปล่าครับ? November 27 at 6:28am


จากการสำรวจของสวนดุสิตโพลล์ - ผลงานของนายสมัคร สุนทรเวช ที่ประชาชนชื่นชอบมากที่สุด คือการเป็นพิธีกรรายการชิมไปบ่นไป - เอิ่มมมม November 27 at 7:34am


ผู้การวิสุทธิ์นี่มารับตำแหน่งก็เป็นข่าว อำลาตำแหน่งก็เป็นข่าว นางทำตัวให้เป็นข่าวได้ทุกโอกาสจริงๆ ใครทำงานบริษัทอีเวนต์ออร์แกไนเซอร์หรือพีอาร์ น่าจะเชิญนางไปเป็นที่ปรึกษา หรืออย่างน้อยก็ต้องเชิญนางไปเป็นซีเล็บงานเปิดตัวบีบีบ้าง ไอโฟนบ้าง อะไรบ้าง เพราะจะมีนักข่าวตามนางมาเป็นขบวนแน่ๆ November 27 at 8:03am


ลืมตุนดีวีดี !! แบบนี้อีกตั้งสองวันจะทำไงดีพวกเรา !!?? November 27 at 3:43pm


ความคิดที่ว่าเราเป็นเรา เป็นแค่ความหลงผิด เหตุที่เรารู้สึกว่าเราเป็นเราแบบต่อเนื่อง ดำเนินมาตั้งแต่เด็กถึงตอนนี้ เกิดจากความทรงจำที่สะสมไว้ แล้วเรานำมาเรียงเป็นเรื่องเล่าเกี่ยวกับตัวเอง ทั้งที่จริงแล้วเราเกิดและดับ เปลี่ยนแปลงไปมาตลอดเวลา ความพยายามที่จะดื้อดึง เหนี่ยวรั้ง ว่าเราไม่เคยเปลี่ยนแปลง ทั้งที่เราก็เห็นว่าทุก...สรรพสิ่งรอบตัวล้วนเปลี่ยนแปลงไป เป็นเพียงความหลงผิดคิดว่าตนเองพิเศษกว่า และอยู่เหนือสิ่งอื่นๆ รอบตัว November 27 at 4:10pm


ก้อนถุงน้ำที่ข้อมือ (โรคคาร์พัล แกงเกลียน ,Carpal ganglion) เป็นเนื้องอกชนิดไม่ร้ายแรง ที่พบได้บ่อยที่สุดของบริเวณมือและข้อมือ  November 27 at 5:48pm


ในที่สุด ก็ถึงเวลาที่ต้องเผชิญหน้ากับความจริง อืมมม เสาร์อาทิตย์!! November 27 at 7:15pm via Mobile Web


ไก่ซีพี เรื่องสั้นของชัชรินทร์ ไชยวัฒน์ ทำให้ผมนึกถึงชีวิตมนุษย์เงินเดือน เป็นพนักงานในออฟฟิศเดียวกัน แต่ดันมานั่งทะเลาะกัน อิจฉากัน เล่นการเมืองสกปรกหักหลังกัน เปรียบเหมือนไก่ซีพีจิกที่อยู่ในเล้าเดียวกัน จิกตีกันเองเพื่อแย่งข้าวเปลือกที่เขามาเทใส่รางอาหาร ไก่พวกนี้โง่เขลาจนไม่รู้เลย ว่าในที่สุด เราทุกตัวก็ถูกเขาจับไปเชือดกินพร้อมกันหมด November 28 at 8:11am


เพราะจัง Damien Rice - The Blower's Daughter - Official Video www.youtube.com Official video for Damien Rice's song "The Blower's Daughter," from his album O. The song was featured in the film "Closer." The video features scenes from the film. November 28 at 9:01am


ติวเตอร์แชนแนล ช่อง 11 เช้าวันเสาร์ (A+++++++++++++) November 28 at 10:28am via Mobile Web


รักยูทูปจังเว้ยเฮ้ยยย !!! Cannonball - Damien Rice (acoustic cover) www.youtube.com sorry for the buzzing again, this is a great song though. i dont think the tab i found it 100% accurate but it sounds good enough for me. November 28 at 12:32pm


คนนี้มืออาชีพโพดๆ Cannonball - Damien Rice Cover - Hayley Legg www.youtube.com MY ORIGINAL CD NOW AVAILABLE ON iTUNES Original CD available plus FREE cover CD with some of the YouTube covers available from my website for $15 AUD. http://www.hayleylegg.com November 28 at 12:51pm


เอาล่ะเว้ยเฮ้ยยย !! PANTIP.COM : X8581568 โลกร้อน ตอน ความลับแตก [วิทยาศาสตร์] www.pantip.com วันที่ 18 พ.ย. 2552 สถาบัน Hadley Climatic Research Center แห่งมหาวิทยาลัย East Anglia ซึ่งเทียบได้กับนครวาติกันของลัทธิ �มนุษย์ทำให้โลกร้อน� ถูกแฮคเกอร์ขโมยข้อมูลเป็น email ส่วนตัวของนักวิทยาศาสตร์มากกว่าพันฉบับและเอกสารมากกว่าสามพันรายการ November 28 at 1:06pm


คลิปนี้เท่โคตะระ ปิดไมโครโฟนและแอมปริฟาย เดเมี่ยน ไรซ์ Cannonball เวอร์ชั่นแบบดิบๆ Theres still a little bit of your taste, in my mouth - Theres still a little bit of you laced, with my doubt - It's still a little hard to say, what's going on Damien Rice - Cannonball (Traena 2008) www.youtube.com November 28 at 1:50pm


นางเด็กสมบูรณ์ในรูปโปรไฟว์นี้ แก้มเยอะ คิ้วโค้งดีนะ กินอะไรเข้าไปอะ November 28 at 8:19pm


ฟังอาทิตย์ละครั้งก็พอครับพี่น้อง หากันจนเจอ - กบ เสาวนิตย์ื + กบ ทรงสิทธิ์ www.youtube.com หากันจนเจอ - กบ เสาวนิตย์ื + กบ ทรงสิทธิ์ November 28 at 8:42pm


ร็อคบ้านนอกๆ จริงใจไม่ไก่กา คิดถึงเธอ เสกโลโซและพี่ชายจากวงนากา คิดถึงเธอ(นากา) www.youtube.com แสงจันทร์สุวรรณภูมิ November 29 at 7:42am


my mom update 2 Uploaded to www.youtube.com 29 พ.ย. 2552 เดินออกกำลังกายที่สนามส่วนกลางหมู่บ้าน November 29 at 7:59am via YouTube


www----ArticleDomain----cn นี่มันไวรัสเฟซบุคใช่มั้ย เห็นมีคนโดนไป 2 คนแล้ว ระวังนะครับพี่น้อง November 29 at 10:09am


ตอนที่พาเขาไปทะเล ติ๋วเห็นเขากำลังเล่นทราย เล่นเปลือกหอย เราก็คิดเอาง่ายๆ ตามประสาผู้ใหญ่ บอกเขาว่าแม่อนุญาตให้เก็บเอากลับไปบ้านเราได้คนละตัว เขาพูดมาคำหนึ่งที่ทำให้ติ๋ววูบไปเลย "ไม่เอาหรอก เดี๋ยวพ่อแม่มันจะตามหา" บางทีเราก็พลาด เด็กๆ เขาจะละเอียดกว่าเรา - สุธาสินี น้อยอินทร์ แห่งบ้านโฮมฮัก November 29 at 1:47pm


ทุกวันนี้มีเด็กเข้ามาเรื่อยๆ ไม่ได้ลดน้อยลงเลย แต่อย่างน้อยที่สุด เมื่อเรากอดเด็กหนึ่งคนไว้ เรารู้แล้วว่าเด็กจะไม่ถูกฆ่าตายหนึ่งคน หรือเด็กจะไม่ไปเร่ร่อนเป็นขอทานอีกหนึ่งคน หรือเด็กจะไม่ถูกเอาไปตัดแขนตัดขาอีกหนึ่งคน อย่างน้อยๆ นี่คือลูกของใครสักคน นี่คือคนๆ หนึ่ง - สุธาสินี น้อยอินทร์ บ้านโฮมฮัก November 29 at 3:13pm


แม่ติ๋ว บ้านโฮมฮัก November 29 at 5:41pm


เหลืออีกแค่หกชั่วโมงเท่านั้น เยี่ยมมมม !!! November 29 at 5:45pm


เพลงจีนจากหนัง Infernal Affairs ฉากในร้านเครื่องเสียง Tsai Chin~The Forgotten Time www.youtube.com The Forgotten Time by Tsai Chin 蔡琴~被遺忘的時光 November 29 at 7:46pm


Butterfly Lovers Violin Concerto โดยวาเนสซ่า เมย์ เพราะโพดๆ www.ijigg.com November 29 at 8:05pm


พอเถอะ! เสาร์อาทิตย์ November 29 at 10:29pm


โอ้วว ฟ้าาาาากก !! เพิ่งสังเกตว่าอาทิตย์หน้าหยุดยาว 3 วัน !! ชิ้ทททท !! November 29 at 10:39pm via Mobile Web


ตำนานรักของซู่อิงไถ่กับเหลียงซานป๋อ ในเรื่องม่านประเพณี เปรียบเหมือนโรมิโอแอนด์จูเลียตของคนจีน มันกลายเป็นงิ้วที่แสดงซ้ำแล้วซ้ำเล่ามานับร้อยปี และกลายเป็นหนังจีนและฮ่องกงมาหลายเวอร์ชั่น เพลง Butterfly Lovers' Violin Concerto แต่งโดยนำทำนองงิ้วจีนโบราณมาปรับให้กลายเป็นเพลงสากล เสียงไวโอลินแทนตัวละครซู่อิงไถ่ เสียงเชลโล่...แทนตัวละครเหลียงซานป๋อ (เมื่อคืนวานเพิ่งโพสต์ลิงค์นี้ แต่ขอโพสต์ซ้ำอีกรอบ เผื่อใครมองข้ามไป) www.ijigg.com November 30 at 7:12am


หนังเรื่องม่านประเพณีเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดและเป็นตำนานที่สุด คือเวอร์ชั่นของชอว์บราเธอร์ส ใช้ชื่อว่า The Love Eterne ออกฉายปี 1963 กำกับโดยหลี่ฮั่นเสียง นำแสดงโดยหลินปอ และ เล่อตี้ หนังออกมาแนวงิ้วๆ ดูไม่สนุกเท่าไร แต่มันคลาสสิค ฉากสวย พระเอกนางเอกสวยหล่อ เพลงเพราะ Feature เยอะมาก สัมภาษณ์คนเก่าคนแก่เรื่องหนังจีนสมัยก่อน ควรดูมาก เหมาะสำหรับดูเพื่อรำลึกความหลัง ม่านประเพณี-Love Eterne, The (3) (DTS) - AmornMovie.com www.amornmovie.com ม่านประเพณี-Love Eterne, The (3) (DTS) by AmornMovie.com November 30 at 7:23am


เมื่อสองปีก่อนตอนแม่ไม่สบายหนักๆ ผมเดินทางไปเยี่ยมที่ขอนแก่น ใช้คอมพ์ที่บ้านพี่ชายโหลดไฟล์เพลง Butterfly Lovers' Violin Concerto มาใส่เครื่องเอ็มพีสาม แล้วเอาจักรยานของหลานสาวออกไปหัดขี่วนรอบหมู่บ้าน ผมเสียบหูฟัง เปิดเพลงนี้วนซ้ำไปแล้วซ้ำมา และก็ค่อยๆ ทรงตัวบนจักรยานได้เป็นครั้งแรก ถือได้ว่านั่นเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญมาก... มันได้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจและความคิดอ่านเกี่ยวกับชีวิตขึ้นมาหลายเรื่อง November 30 at 7:43am


คราวนี้มาดูเป็นคลิปบ้าง Butterfly Lovers' Violin Concerto part 1 www.youtube.com Butterfly Lovers' Violin Concerto Centre Symphony Orchestra Violin: Lu Siqing November 30 at 7:57am


คั่นอารมณ์กันนิสนุง แนะนำโดยคุณ Ratta โคโยตี้ แดนซ์ 2(Coyoty dance 2) - อยากมีผัว(yhak mee puo) www.youtube.com โคโยตี้ แดนซ์ 2(Coyoty dance 2) - อยากมีผัว(yhak mee puo) November 30 at 11:44am


การบริจาคไม่ควรจะมาด้วยความสงสาร เพราะความรู้สึกชั่วครู่ชั่วยาม การบริจาคควรมาจากความเมตตาและความรัก เมื่อเมตตาและรักเด็กเหล่านี้ เราก็จะรู้แก่ใจเองว่าเด็กต้องกินข้าว จะทำอย่างไรให้เด็กได้กินข้าวต่อไป เราจะรู้แก่ใจเองว่าเด็กต้องได้เรียนหนังสือ แล้วจะทำอย่างไรให้เด็กได้ไปเรียน เมื่อเขาจบประถม ต้องไปมัธยม เมื่อเขาจบมัธยม... ก็ต้องไปมหาวิทยาลัย สังคมที่มีเมตตาและมีรัก จะเปิดกว้างให้เขาได้ไหมในวันนั้น - สุธาสินี น้อยอินทร์ November 30 at 3:55pm


เวลาไปงานแต่งงานแบบคอกเทลคนเดียว แล้วจะเข้าใจคนอ้วนแบบ obesity ว่าเขาคงอ้วนเพราะไม่มีอะไรทำ และไม่มีคนคุยด้วย November 30 at 8:27pm via Mobile Web


violin soloist at the pullman hotel Uploaded to www.youtube.com November 30 at 11:46pm via YouTube


ตำรวจไทยโชว์ฝีมือ ได้ภาพสเกตช์คนร้ายมือปืนแล้วครับ !! December 1 at 11:30am


คนร้ายมี 2 คนครับ นี่คือภาพสเก็ตช์คนร้ายอีกคนนึง งานนี้คาดว่าตำรวจไทยจับมือปืนได้แน่ๆ เพราะมีภาพสเก็ตช์มือปืนครบทั้ง 2 คนเลยเนี่ยะ December 1 at 12:18pm


ไม่คุยกับใคร ก็ไม่ต้องทะเลาะกับใคร ไม่สนิทกับใคร ก็ไม่ต้องเลิกคบกับใคร ไม่หลงรักใคร ก็ไม่ต้องอกหักจากใคร - จากมื้อเที่ยงที่ร้านข้าวมันไก่เบตง December 1 at 12:57pm


เธอว่าตำรวจจะเอารูปนี้ ไปทำปฏิทินมั้ย ชั้นว่าใครจับได้ยก กรมตำรวจให้เหอะ December 1 at 8:15pm


ทำไมเศษเหรียญในกระเป๋าสตางค์ จะต้องขาดไป 1 บาทเสมอ เมื่อจะควักออกมาจ่ายค่ารถเมล์ December 1 at 8:25pm via Mobile Web


ทำไมเศษเหรียญในกระเป๋าสตางค์ จะต้องขาดไป 5 บาทเสมอ เมื่อจะควักออกมาหยอดเครื่องขายตั๋วรถไฟฟ้า December 1 at 9:59pm


เพลงโหมวลี่ฮัว แปลว่าดอกมะลิ สื่อถึงความเยาว์วัยและขาวสะอาดบริสุทธิ์ Mo Li Hua www.youtube.com Mo Li Hua December 1 at 10:17pm


เมื่อคืนฝันว่านั่งอึออกมาเต็มโถ พอกดชักโครกแล้วน้ำไม่ลง มันเอ่อล้นออกมาเละเทะเต็มพื้นห้องน้ำ ก็เลยรีบเอาฝักบัวชำระฉีดน้ำไล่ให้ลงท่อไป แล้วก็สะดุ้งตื่น ... เมื่อคืนวานฝันว่าไปค้างแรมอยู่ในร้านเซเว่นแห่งหนึ่ง นอนแก้ผ้าเปลือยหมด แล้วจู่ๆ ก็มีคนเดินเข้ามาในร้าน เลยรีบลุกขึ้นมาใส่เสื้อผ้าด้วยความอับอาย แล้วก็สะดุ้งตื่น ... มันแปลว่าอะไรบ้าง ?? December 2 at 7:16am


รักและคิดถึง - โอเวชั่น ตอนนั้นผมอยู่ ป.4 เองหง่ะ เหอเหอ iJigg - รักและคิดถึง www.ijigg.com เอ๋ พัชรา แวงวรรณ ; 16 ปี โอเวชั่น กับ 16 เพลงยอดนิยม December 2 at 3:02pm


กระเป๋ารถเมล์ร่วมบริการ สาย 5 หมายเลขรถ 5-10 โกงบริษัทตัวเอง โดยฉีกตั๋วครึ่งใบให้ผู้โดยสาร ตั๋วทางซ้ายคือตั๋วรถที่ฉีกเต็มใบถูกต้อง เทียบกับตั๋วโกงจากรถสาย 5 ขนาดต่างกันครึ่งนึง ใบที่ผมได้เป็นส่วนหมายเลขพอดี มีผู้โดยสารอีกคนที่นั่งข้างๆ ก็ได้ครึ่งใบเหมือนกัน เขาเอามาให้ผมดู เขาได้ส่วนต่อของตั๋วไป December 2 at 3:33pm


ธีระศักดิ์ อัจจิมานนท์ ผู้ขับร้องเพลง "ลมลวง" หรืออีกนามที่รู้จักกันดีคือ "ตือ กงล้อ" นักดนตรีแนวเพื่อชีวิตที่เคลื่อนไหวในช่วง ตุลาคม 2514 ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2544 iJigg - ลมลวง www.ijigg.com December 2 at 3:53pm


ฉากสุดท้าย - พณิดา เศวตาศัย เพลงเก่าที่บันทึกเสียงร้องชัดมากๆ iJigg - ฉากสุดท้าย www.ijigg.com December 2 at 4:57pm


สมัยก่อนมันมีค่ายเพลงชื่อว่ารถไฟดนตรีอ่ะ เพลงเพราะๆ เยอะนะ iJigg - สองเรา www.ijigg.com เพลงต้นฉบับ ของเพลงไตเติ้ลละคร เรื่องอะไรหว่า ที่อ้อมเล่นกะเคนน่ะ December 2 at 5:11pm


สิบกว่าปีก่อนตอนยังเรียนอยู่จุฬาฯ เย็นวันศุกร์ก็ตระเวนหาที่กินที่เที่ยว พวกเราไปนั่งผับเปิดใหม่แถวสยามสแควร์ ร้านเปิดใหม่เลยมีแขกไม่กี่โต๊ะ นั่งกันไปซักพักก็ตะลึงเลย เพราะมีอิทธิ พลางกูร มาเล่นในร้านนี้ด้วย และมีวง มาร์ตินี่ เป็นวงแบคอัพ พวกเราเลยได้ขอเพลงกันกระหน่ำ สุดยอดมาก จำได้ว่าสมัยนั้นเปิดแบล็คเลเบิลขวดธรรมดา 1,...500 บาท แถมมิกเซอร์ฟรีนิดหน่อย กี่ชุดจำไม่ได้ ไม่รู้ว่าสมัยนี้มันราคาเท่าไรไปแล้ว iJigg - อิทธิ พลางกูร- กายช้ำ www.ijigg.com December 2 at 5:39pm


น้องติ๊ดเอาเพลงนี้ไปเลย สุโค่ยยยมาก iJigg - อยากกลับบ้าน www.ijigg.com December 2 at 5:55pm


ผลิตภัณฑ์อาหารหลายอย่าง พยายามสร้างความสับสนให้ผู้บริโภค โดยอ้างว่า "ไม่มีคลอเรสเตอรอล" เพื่อให้เข้าใจผิดว่ากินเยอะๆ แล้วจะไม่ทำให้อ้วน ทั้งที่ในส่วนผสมยังมีไขมันประเภทอื่นอยู่ในปริมาณสูง ซึ่งก็จะให้พลังงานสูง และทำให้อ้วนเมื่อกินเข้าไปเยอะเกินไป December 3 at 7:57am


ดูบอลซีเกมส์แล้วเซ็งเป็ดเมื่อเห็นทีมเวียดนามเล่นแรง แบบนี้แปลว่าเราคลั่งชาติรึเปล่า อยากไปเดินดูไฟประดับงานในหลวงช่วงวันเฉลิมฯ แบบนี้แปลว่าเราคลั่งเจ้ารึเปล่า December 3 at 8:03am


รายการเรื่องเล่าเช้านี้ มักจะมีปัญหาฉายภาพวิดีโอประกอบข่าววนไปมาวนไป กว่าจะเล่าข่าวจบ 1 เรื่อง บางทีต้องฉายวนซ้ำไป 2-3 รอบ นั่นเป็นเพราะพิธีกรเล่าข่าวใช้เวลามากเกินไปในการเล่าข่าวแต่ละข่าว บางข่าวใช้แค่ 30 วินาทีก็น่าจะรู้เรื่องครบถ้วนแล้ว แต่เขาดันลากยาวไปเป็นข่าวละ 2-3 นาที โดยใส่มุขตลก อารมณ์ และความคิดเห็นส่วนตัวเพิ่มเข้าไป December 3 at 8:08am


เจออากาศหนาวๆ แล้วผมนึกถึงเพลงนี้ เพราะเสียงร้องและเสียงดนตรีฟังแล้วยะเยือกมาก เคยฟังเพลงนี้ครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อน ตอนอยู่บนรถแอร์สาย 32 กำลังจะกลับบ้านตอนค่ำๆ ภาพไฟถนนวูบไหวผ่านไป ประกอบเข้ากับบัสซาวนด์ที่เปิดเพลงนี้พอดี มันเหมือนผู้โดยสารทั้งคันรถกำลังร่วมกันแสดงมิวสิควิดีโอที่โคตรจะเหงาเลย iJigg - สักวันหนึ่ง www.ijigg.com สักวันหนึ่ง December 3 at 8:41am


นิสสันสู้ๆ นะครับ 555 PANTIP.COM : O8615476 < < < ไปงาน Mortor Expro มา ตกหลุมรัก Subaru เข้าอีกแล้ว 18+ น่ะครับ > > > [กล www.pantip.com หลังจากเมื่อวานไปถ่ายมาแล้วลืมเอาลงคอม แล้วดันไป Format Card เศร้าเลย วันนี้ต้องไปอีกวัน เอา 40D+50 1.8+580EXII ตัวเดียวเปรียวตลออดงาน > December 3 at 2:53pm


สองสามวันนี้มันวันเกิดพลกับป๋องนะครับเพื่อนๆ December 3 at 8:20pm via Mobile Web


ชอบโฆษณาอันนี้มากๆ ดูแล้วน้ำตาจะไหล แปลว่าผมคลั่งเจ้ารึเปล่าครับ?? (กรุณาเปิดดูแต่คลิป อย่าเลื่อนลงไปอ่านคอมเมนต์ข้างล่างครับ น่ารำคาญมาก) ในหลวง " in your heart" www.youtube.com Thai ad celebrating His Majesty's 60th anniversary of accession to the throne. Very touchy if you are Thai..Long Live the King! เรารักในหลวง December 4 at 7:09am


คลิปประจำวันพ่อ - พ่อผมเอง Childhood and Manhood www.youtube.com Trip to Khonkaen with my dad to visit my mom at the hospital with the OST from Cinema Paradiso December 4 at 8:25am


คลิปประจำวันพ่อ 2 - พ่อผมเอง (ภาคต่อ) Childhood and Manhood Part 2 www.youtube.com Train Station Bangkok Thailand My Dad with OST. from Cinema Paradiso Childhood and Manhood December 4 at 8:47am


ในออฟฟิศนี้ ใครที่ตรงต่อเวลาเท่ากับพี่สายันห์ ผู้จะมาปิดแอร์ทุกเที่ยงและหกโมงเย็นนั้น หามีไม่ !! December 4 at 12:07pm


นครนนท์ราม่า อาทิตย์หน้า เอิ่มมมม !! December 4 at 1:50pm


กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง ร้านสเต็กในซอยระนอง 1 พิเศษสุดตลอดเดือนธันวาคม มีเบียร์สดบริการด้วยครับ December 4 at 1:54pm


ในที่สุด !! ก็ถึงวันหยุดยาว December 4 at 5:30pm


ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ให้สัมภาษณ์พูดโคตรดีเลย เขาบอกว่าชีวิตคนเราเดินไปเหมือนวงกลม คือตอนเป็นเด็กเป็นหนุ่ม เราก็อยากออกไปทำโน่นไปทำนี่ อยากไปเที่ยวไกลๆ อยากไปเรียนเมืองนอก อยากไปทำงานยิ่งใหญ่ จนเมื่อเราไปทำทุกอย่างมาหมดแล้ว ในท้ายที่สุด เราก็รู้ตัวว่าเราอยากจะกลับบ้าน กลับมาหาพ่อและแม่ December 5 at 12:20am


Firework King's Birthday Uploaded to www.youtube.com 4 ธันวาคม 2552 ถนนราชดำเนิน เสียงพลุดังจนตกใจนึกว่าเสียงระเบิด December 5 at 7:32am via YouTube


เมื่อตะกี้เพื่อนในเอ็มคนนึงพิมพ์ว่า "ไม่ใช่ว่าต้องนั่งเค้าดาวในเฟซบุกนะ ฮาเลย ชีวิต" เอิ่มมมม ... ปีนี้ก็มีแนวโน้มว่าจะได้ฮาจริงๆ แหละ ชีวิต !! December 5 at 7:45am


V041209_20.58.3gp Uploaded to www.youtube.com เพลงนี้ชื่ออะไรไม่รู้ 4 ธันวาคม 2552 บนถนนราชดำเนิน นักดนตรีข้างถนนน่าสงสารมาก December 5 at 7:58am via YouTube


จุงซุงฮา เด็กไรวะเนี่ยะ !!?? (Extreme) More than Words - Sungha Jung www.youtube.com Sungha plays 'More than Words' arranged by Michael Chapdelaine. (He had fun playing it for two days.) www.sunghajung.com www.twitter.com/jungsungha December 5 at 8:04am


ดวงใจ - ฮอตเปปเปอร์ซิงเกอร์ สง่า อารัมภีร์ iJigg - ดวงใจ www.ijigg.com ดวงใจ December 5 at 8:26am


ฮอตเปปเปอร์ซิงเกอร์ - ตอนนั้นผมอยู่ชั้น ป.1 iJigg - ลมรัก www.ijigg.com ลมรัก December 5 at 8:45am


เมื่อตะกี้เดินลงไปข้างล่างชงกาแฟ แม่ก็ทักว่า เอ้ออ๋อง! เอ็งลงมาก็ดีแล้ว วันนี้วันพ่อ ไปสวัสดีวันพ่อกับป๊าเอ็งรึยัง ? ป๊ากำลังนั่งอยู่หน้าทีวี ร้องเฮ้ยยย !! ไม่ต้องๆ ทำไปทำไมวะ โห่ !! บ้านผมเป็นงี้แหละ เขิน อะโลน อิน เดอะ ซีเนม่า - วันพ่อ aloneinthecinema.multiply.com ...1. ผมเรียกพ่อว่า "ป๊า" ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม อาจจะเป็นธรรมเนียมของคนจีนแต้จิ๋ว ตั้งแต่จำความได้ ผมก็ถูกสอนให้เรียกว่าป๊า ป๊าหน้าเหมือนผมนี่แหละ แต่แก่กว่า และหวีผมเสยเหมือนโจวเหวินฟะ ในเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ หวีทรงนี้ทรงเดียวตลอดชีวิต ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน อาจจะเป็นทรงที่นิยมตั้งแต่ป๊าเป็นหนุ่ม2. ... December 5 at 9:02am


เอามาลงให้อ่านกันอีกรอบ บล็อกเก่าๆ ในวันพ่อเมื่อสามปีที่แล้ว อะโลน อิน เดอะ ซีเนม่า - วันพ่อ 2 aloneinthecinema.multiply.com ...ต่อจากเมื่อวานนี้ครับ 6. ที่บ้านผมไม่ได้มีแต่รถแวน แต่ยังมีรถจักรยานคันใหญ่เอาไว้ส่งของด้วย เป็นจักรยานโบราณ อย่างที่คุณอาจจะเคยเห็นคนจีนแถวเยาวราชเขาเอาไว้ถีบไปส่งของกัน ในมิวสิควิดีโอเพลงเก่าๆ เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน ... December 5 at 9:04am


 มาแล้วครับพี่น้อง ถ่ายทอดสดในหลวงออกทีวีครับ December 5 at 11:45am


โฆษณาไทยประกันชีวิตทำได้ดีหลายชิ้นครับ ผมว่าอันนี้ก็ดีอันดับต้นๆ เลยหล่ะ คนที่เล่นเป็นพ่อ คืออาจารย์วันชัย ธนะวังน้อย ที่วารสาร ธรรมศาสตร์ ไทยประกันชีวิต(เวลา) www.youtube.com ไทยประกันชีวิต(เวลา) December 5 at 12:54pm


on the way to sanamluang December 5 at 6:48pm via Mobile Web


on the way back home! traffic jam as hell !! December 5 at 9:04pm via Mobile Web


on rama viii bridge . maybe i go back home on foot. December 5 at 9:35pm via Mobile Web


พสกนิกรเสื้อชมพูนับแสนๆ กำลังดิ้นรนหาทางกลับบ้าน ! December 5 at 10:17pm via Mobile Web


สมัยเรียนมหาลัยปีสุดท้าย ไปค่ายอาสาที่จังหวัดลำปาง ตอนค่ำๆ อากาศหนาวยะเยือก คืนวันสุดท้ายก่อนจะกลับ พวกเรามานั่งล้อมวงคุยกัน มีน้องเด็กค่ายคนนึงเล่นกีตาร์และร้องเพลงนี้ให้ฟัง เพราะจับใจเหลือเกิน เลยกลายเป็นอีกเพลงที่จะมาพร้อมกับหน้าหนาว iJigg - สายใย www.ijigg.com December 5 at 11:50pm


ไม่ใช่ tie-in สินค้า และก็ไม่ได้คลั่งเจ้านะ ผมชอบภาพนี้มากๆ จำได้ว่านั่นมันช่วงปี 2540 December 6 at 9:10am


หลังงานจุดเทียนถวายพระพร Uploaded to www.youtube.com December 6 at 9:52am via YouTube


คนไทยเราเป็นงี้จริงๆ อ่ะเปล่าครับ?? อย่างที่พี่เบิร์ดเขาร้องว่า "เราทุกคนก็เหมือนก้อนดินแค่ก้อนหนึ่ง - เปราะบาง ไร้ค่า ไร้ความหมาย - อ่อนแอเหมือนโคลน ไหลไปตามทางเรื่อยไป" อะโลน อิน เดอะ ซีเนม่า - Greatest Love of All aloneinthecinema.multiply.com ...เมื่อคืนบังเอิญเปิดไปเจอคลิปวิดีโอในเว็บหนึ่ง http://www.tik4u.com/video.php?id=1069 น้องผู้หญิงคนนี้ทั้งน่ารักและทั้งร้องเพลงเพราะ ชนะเลิศไปเลยน้อง เธอทำให้ผมได้หันมาตั้งใจฟังเพลง The Greatest Love ... December 6 at 10:11am


Rama VIII Bridge Uploaded to www.youtube.com such a long walk home last night December 6 at 1:08pm via YouTube


on the way to healthland pinklao. and plan to go to ratchadamneon tonight . December 6 at 2:33pm via Mobile Web


having thai massage. sorry that i cannot update my status for two hours. December 6 at 2:51pm via Mobile Web


alone in tops supermarket with thousand of pink t shirt people . December 6 at 6:34pm via Mobile Web


on the way home. decided not to go to ratchadamneon tonight. it s enough . December 6 at 7:40pm via Mobile Web


แจ้งข่าว เกาลัดซองๆ ตรากอหย่วน ซื้อ 1 แถม 1 สำหรับสมาชิก ที่ท็อปส์ซูเป้อมาร์เก็ต December 6 at 8:38pm via Mobile Web


ช่วงนี้พวกสินค้าซุปไก่รังนก อัดโฆษณากันเต็มจอ ดูแล้วน่ารำคาญ ลองเข้าไปอ่านบทความเก่าๆ ในลิงค์นี้นะครับ อะโลน อิน เดอะ ซีเนม่า - แบรนด์ซุปไก่ - Reification aloneinthecinema.multiply.com ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ผมเดินเข้าไปในซูเปอร์มาร์เก็ตกี่แห่งๆ ก็เห็นแต่ซุปไก่สกัดและรังนก วางกองขายกันพะเนินเทินทึก ตั้งแต่ปากทางเข็นรถเข้าไป เรื่อยไปตามมุมต่างๆ เชลฟ์ต่างๆ ยาวไปจนถึงแคชเชียร์ทางออก เขาเอามาวางจัดเป็นกระเช้าบ้าง ... December 6 at 10:47pm


ทนอีกนิดนะ เหลืออีกแค่วันเดียว !! December 6 at 11:07pm


เพลงชิวๆ สำหรับเช้าวันหยุดวันสุดท้าย ทำใจดีๆ ไว้ครับพี่น้อง เราเหลืออีกแค่ 12 ชั่วโมงเท่านั้น iJigg - เหงา www.ijigg.com December 7 at 9:50am


เมื่อคืนวานฝันว่าต้องเปลือยกายอับอายอีกแล้ว ฝันว่าซื้อกางเกงมาใหม่เอี่ยม เป็นยีนส์แบบขาเดฟสีเทา ซักเรียบร้อยแล้วตอนนี้แขวนอยู่ในตู้ รู้สึกอยากใส่มาก แต่มีคนอยู่เต็มบ้าน ไม่มีที่ให้เปลี่ยนเสื้อผ้า อยากใส่มากจนห้ามใจไม่ไหว ก็เลยต้องถอดกางเกงแล้วเปลี่ยนกันต่อหน้าคนอื่น ทั้งๆ ที่รู้สึกอึดอัดและอับอายมาก ฝันแบบนี้แปลว่าอะไร ? December 7 at 6:21pm


1. พรุ่งนี้โดนศาลเขมรตัดสินว่าผิด 2. อาทิตย์หน้าเพื่อไทยพาแม่ไปขอพระราชทานอภัยโทษ 3. ก่อนสิ้นปี เสื้อแดงยกเป็นเหตุไปด่ารัฐบาลว่าไร้น้ำยา 4. ช่วงปีใหม่รัฐบาลไทยรู้สึกเสียหน้า เลยยึกยักตามระเบียบขั้นตอนทางการทูตไปเรื่อย 5. ตลอดเดือนหน้าเขมรยึกยักบ้าง โดยอ้างระเบียบขั้นตอนกฎหมายในประเทศตน 6. ยึกยักกันไปยึกยักกันมา เปิดช่อ...งให้ทักกี้ทวิตเตอร์เยาะเย้ยรายวัน สรุปว่าบ้านเมืองคงต้องเป็นแบบนี้ไปอีกนาน จนกว่ารัฐบาลจะยอมยุบสภา December 7 at 6:41pm


ปานศักดิ์เพลงนี้เพราะสุดครับ ปล. เหลืออีกเพียง 5 ชั่วโมง เราต้องทำได้ !!! iJigg - รักเดียวใจเดียว www.ijigg.com December 7 at 7:11pm


เพชร พนมรุ้ง - ค่ำลง เคยฟังกันเปล่าครับ iJigg - ค่ำลง www.ijigg.com December 7 at 9:27pm


จำได้ลางๆ ตอนเด็กเคยดูหนังของกำธร ทัพคัลไลย ไม่แน่ใจว่าเรื่อง ทายาทป๋องแป๋ง รึเปล่า มันมีฉากที่พระเอกไปสู้กับผู้ร้ายในป่าไรงี้ แล้วก็มีวงเพชร พนมรุ้ง มาเล่นอยู่ในป่าด้วย จำการร้องแบบโห่คาวบอยแบบนี้ได้แม่นเลย iJigg - ลูกทุ่งเสียงทอง www.ijigg.com December 7 at 9:33pm


 เว็บ 4shared เขาใช้กันยังไง? ไว้พรุ่งนี้ไปโหลดที่ออฟฟิศ บรรเลงกีตาร์คลาสสิคเพราะมากๆๆๆๆๆๆ เขตต์อรัญ เลิศพิพัฒน์-น้ำตาแสงใต้คอนแชร์โต้.rar www.4shared.com This file has been stored on the publisher's virtual drive on 4shared.com (online file storage service). The file is shared for public access and downloading. The publisher is responsible for the content of the file. December 7 at 9:57pm


ปิดท้ายเทศกาลวันพ่อ ด้วยคลิปเพลงจากหนัง "พ่อจ๋าอย่าร้องไห้" หนังไต้หวันปี 1983 เป็นเรื่องคนขายขวดยากจน เก็บเด็กทารกผู้หญิงจากกองขยะมาเลี้ยง ต่อมาเมื่อโตขึ้นเธอกลายเป็นนักร้องโด่งดัง แต่กลับอับอายว่ามีพ่อเป็นคนขายขวด ตอนจบเศร้าชิบเป๋ง ใครที่เคยดูหนังเรื่องนี้แล้วไม่ร้องไห้ ให้มาเตะเลย เพลงนี้เป็นเพลงธีมหลักของหนัง 酒干倘卖无 www.youtube.com LA December 7 at 10:31pm


ในที่สุดประเด็นเรื่องโลกร้อน ก็กลายเป็นเรื่องที่เหมือนเรื่องวิญญาณภูติผี หรือชีวิตหลังความตาย ทุกคนต่างพูดว่า "ไม่เชื่อแต่ก็อย่าลบหลู่" ตอนนี้คนทั้งโลกกลัวธรรมชาติ จนไม่สนใจกันแล้ว ว่าโลกร้อนเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า นักวิทยาศาสตร์เหล่านั้นบิดเบือนผลวิจัยกันหรือเปล่า December 7 at 10:38pm


ออนเดอะเวย์ทูเวิร์ค ชีวิตกลับมาปกติซะที December 8 at 9:27am via Mobile Web


ออฟฟิศจะหยุดตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม !? โอ้ว ไม่นะ ไม่ !!!! (ทำเสียงสูง) December 8 at 1:46pm


บล็อกนี้เวิร์คมากๆ ครับ มีลิงค์ให้ดาวน์โหลดเพลงบรรเลงเก่าๆ เพราะๆ เพียบเลย มีบรรเลงฮาร์โมนิก้าของโฮชองวิง บรรเลงเปียโนของอาจารย์จามร ศุภผล ฯลฯ และอื่นๆ อีกมากมาย Bloggang.com : blue passion www.bloggang.com เป็นอัลบัมที่นำเพลงไทยลูกกรุง ยุคซักปี 80-90 ที่เราคุ้นเคย มาบรรเลงในแบบประยุกต์ โดยมีเมโลดี้หลักคือ เม้าท์ออกแกน หรือ หีบเพลง (harmonica) ฟังสบายๆ ค่ะ ^_^ ยังมีขายที่ร้าน cap และร้านน้องเหมือนเดิม December 8 at 3:44pm


ได้ยินเพลงนี้ทีไร รู้สึกซาบซึ้งน้ำตาจะไหล เป็นไปได้ไหมว่ามีการแอบใส่ subliminal ซ่อนเสียงอะไรบางอย่างในเพลงนี้ (แปลว่าผมคลั่งเจ้าใช่เปล่าครับ) iJigg - การเดินทางของหัวใจอันเที่ยงแท้ www.ijigg.com December 8 at 10:39pm


หนังสำหรับหน้าหนาวและเทศกาลแห่งความสุขตอนสิ้นปี หาดูยากนะ มันเป็นโร้ดมูฟวี่ที่ทั้งฮาทั้งซึ้ง ฝีมือจอห์น ฮิวจ์ ที่ล่วงลับไปแล้ว ตอนนี้ไม่เห็นมีเจ้าไหนทำดีวีดีออกมาขายเลย ผมดูจากม้วนวิดีโอเมื่อสิบกว่าปีก่อน เช่ามาจากร้าน LEX ประตูน้ำ ตรงข้ามพันธ์ทิพย์พลาซ่า Planes, Trains & Automobiles TRAILER www.youtube.com This is the official trailer to John Hughes' 1987 comedy classic "Planes, Trains & Automobiles" starring Steve Martin and John Candy. December 9 at 8:31am


เมื่อคืนฝันเกี่ยวกับอึอีกแล้ว (จริงๆ นะ ไม่ได้มุข) ฝันว่านั่งรถกับเพื่อนๆ เข้าไปในมหาลัยแห่งหนึ่ง เพื่อทำงานอะไรกันสักอย่าง แล้วก็รู้สึกปวดอึมาก พยายามขมิบสุดกำลัง แต่ก็ไม่ไหว มีอึผลุดออกมาได้นิดนึง ผมทำตัวเนียนๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พยายามไม่เคลื่อนไหว เพราะกลัวว่าลมจะพัดกลิ่นให้เปิดเผยออกมา จนกระทั่งหาที่จอดรถได้ ...ผมก็รีบไปเข้าห้องน้ำ ถอดกางเกงในออกมาดู พบรอยอึเลอะอยู่ แล้วก็สะดุ้งตื่น ฝันแบบนี้แปลว่าไรครับ December 9 at 2:43pm


อันนี้น่ารักดี December 9 at 5:53pm


ร่างกายต้องการทะเล หัวใจต้องการมีเธอ คลื่นลมไม่ฮาไม่เฮ ถ้าทะเลไม่มีเธอ น่ารักวู้ววววว !! 10 Thing-เจี๊ยบ Acoustic Cover www.youtube.com ฟังเพลงนี้ครั้งแรกก็ชอบเลย ชิวได้อิกเน่อ ฟังแล้วอยากไปทะเลจัง^^ "ร่างกายต้องการทะเล หัวใจต้องการมีเธอ" :) December 9 at 7:14pm


เมื่อใจมันเซ ทะเลคือจุดหมายยย คนนี้ใครอ่ะ น่ารักจัง เพิ่งจะรู้ - แพรว Acoustic Cover www.youtube.com เพลงนี้อย่างยาว 4 นาที ก่าแหนะ ชอบแพรว แพรวน่าร๊ากกก ก็เพิ่งจะรู้จริงๆ ว่าขาดเธอไปไม่ได้~~~~ December 9 at 7:29pm


"หัวอกคนเป็นแม่อย่างนั้น หัวอกคนเป็นแม่อย่างนี้" ตอนนี้อุดมคติความเป็นแม่ ก็โดนเอามาทำละครดราม่าเหมือนกัน สองฝ่ายขนเอาอุดมคติสารพัดออกมาชิงเรตติ้งกันยิ่งกว่าละครหลังข่าว สีเหลืองทำละครเรื่องพ่อดูแล้วซาบซึ้ง สีแดงทำละครเรื่องแม่ดูแล้วคับแค้น อีกไม่นาน ด้วยความมืดบอดจนแยกแยะไม่ออกว่ามันคือละคร คนดูทั้งสองฝ่ายจะคว้าเปลือก...ทุเรียนมาตะลุมบอนกันกลางตลาด เตรียมซื้อมาม่ากับปลากระป๋องตุนไว้นอนอยู่บ้านได้เลยพี่น้อง December 10 at 8:21am


ถึงแม้จะดีใจที่ออฟฟิศไม่ได้หยุดในวันนี้ .... แต่พี่น้องครับ !! วันนี้วันพฤหัสแล้ว !!!! December 10 at 10:04am


มนุษย์เป็นสัตว์ประเภทเดียวที่สามารถเห็นตัวเอง เห็นความคิดของตัวเองได้ สติแปลว่าเรารู้กายเราเป็นอย่างไร หายใจเข้า หายใจออก เดินก็รู้ ก้าวย่างต่าง ๆ ก็รู้ ความทุกข์สุขก็รู้ แล้วจะเจอความสุขที่ไม่เคยเจอมาก่อน และอีกอย่างหนึ่งที่ทำได้ง่ายและน่าทำมาก คือ การร่วมทุกข์ คนเดี๋ยวนี้มีความทุกข์เยอะ ความจน ความเจ็บ เป็นกำพร้า และ...อีกร้อยแปด ถ้าเราร่วมทุกข์ ความทุกข์ของเราจะน้อยลง - หมอประเวศ วะสี December 10 at 11:26am


วันศุกร์ อืมมม December 11 at 6:48am via Mobile Web


ผมเชื่อว่าบริษัทอายิโนะโมโต๊ะ มี war room เอาไว้คอยแก้ความคิดเห็นแง่ลบเกี่ยวกับผงชูรสที่เสนอตามสื่อต่างๆ สังเกตจากบล็อกเก่าของผมเขียนทิ้งไว้นานหลายปี จู่ๆ ก็มีคนมาตอบโต้ความเห็นยาวเหยียด พูดย้ำว่าผงชูรสมาจากธรรมชาติและกินได้ ไม่มีอันตราย ในขณะที่กระทู้ตามเว็บบอร์ดต่างๆ เช่นพันธ์ทิพย์ดอตคอม ก็มีบางล็อกอินสมาชิกและบัตรผ่านคอยมาโต้ตอบความเห็นในลักษณะเดียวกัน December 11 at 7:54am


กระบวนการผลิตผงชูรสเริ่มจากใช้ขบวนการย่อยสลายแป้งมันสำปะหลังทางเคมี - โดยใช้กรดกำมะถันจนได้สารละลายน้ำตาลกลูโคส - ใช้ยูเรียและเชื้อจุลินทรีย์จนได้แอมโมเนียกลูตาเมต - ใช้กรดไฮโดรคลอริกจนได้เป็นกรดกลูตามิก - ใช้โซเดียมไฮดรอกไซด์จนได้สารละลายผงชูรสหยาบ - แล้วนำไปผ่านขบวนการฟอกสีโดยใช้สารฟอกสี - แล้วสุดท้ายทำให้ตกผลึกจนกลายเป็นผลึกผงชูรส - โดยอาจารย์ศรีหทัย ใหม่มงคล December 11 at 8:04am


ในวิกิพีเดียไทยซึ่งปกติไม่ค่อยมีคนไทยไปช่วยกันเขียนสักเท่าไร แต่พอเป็นข้อมูลเกี่ยวกับผงชูรส กลับมีข้อมูลยาวเหยียด เขียนอย่างเป็นหลักเป็นการ มีลิงค์อ้างอิงข้อมูลหนักแน่น น่าแปลกใจไหม?? ตัวอย่างว่าวิกิไทยเขียนถึงผงชูรสอย่างไรบ้าง - มีหลักการทั่วไปเช่นเดียวกับการนำเชื้อจุลินทรีย์มาใช้ในการผลิตอาหารและยา เช่น น้ำส้มสายชู ซ...ีอิ้ว น้ำปลา เบียร์ ไวน์ ยาปฏิชีวนะ เป็นต้น - JECFA ให้ความเห็นว่า ผงชูรสเป็นวัตถุเจือปนอาหารที่มีพิษต่ำ จึงไม่จำเป็นต้องกำหนดปริมาณบริโภคต่อวัน - ไม่มีความสัมพันธุ์ระหว่างกลุ่มอาการภัตตาคารจีนและการบริโภคผงชูรสแม้ในผู้ที่เข้าร่วมการทดลองซึ่งอ้างว่าตนเคยมีอาการดังกล่าว ส่วนรายการจากการสำรวจ ที่พบว่ามีอาการเหล่านั้น เกิดจากการออกแบบการทดลองและใช้แบบสอบถามที่ไม่เหมาะสม วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี th.wikipedia.org December 11 at 8:26am


ในวิกิพีเดียไทยมีแม้แต่ข้อมูลเกี่ยวกับรสอูมามิ แน่นอนว่าเขียนยาวเหยียดด้วยสำนวนแบบวิชาการที่น่าเชื่อถือ มีอ้างอิงเพียบ โดยเขียนไว้ว่า - ส่วนอาหารไทยนั้น รสอูมามิจะเด่นชัดในเครื่องปรุงรสพื้นบ้าน เช่น น้ำปลา กะปิ ปลาร้าของภาคอีสาน น้ำบูดูและไตปลาของภาคใต้ น้ำปู๋และถั่วเน่าของภาคเหนือ เป็นต้น วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี th.wikipedia.org December 11 at 8:38am


เมื่อวานผมซื้อก๋วยเตี๋ยวร้านแผงลอยปากซอยบ้าน เห็นพ่อค้าตักผงชูรสพูนเต็มช้อนชา สาดใส่ถุงก๋วยเตี๋ยวของผม ผมรีบบอกว่าไม่ใส่ผงชูรสนะ พ่อค้าทำหน้าเซ็งๆ แล้วพูดว่า อ้าว! ทำไมเพิ่งบอก เขาก็ตักน้ำร้อนจากหม้อมาใส่ถุง แล้วเทน้ำจากถุงกลับลงหม้อ เพื่อล้างผงชูรสออกไป ผมสงสัยว่าเราต้องใช้เวลายาวนานแค่ไหน? กว่าจะปรับทัศนคติและพฤติกรร...มของบรรดาร้านแผงลอยเหล่านี้ ให้ลดความโลภ และลดปริมาณการใส่ผงชูรส ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้จริงๆ December 11 at 8:49am


โครงการรณรงค์ “ไม่อร่อยนักกูก็กินได้ มึงไม่ต้องใส่ผงชูรสมาให้กู“ December 11 at 10:24am via Mobile Web


โครงการรณรงค์ "กูจะเลิกกินร้านมึง ก็เพราะเห็นมึงสาดผงชูรสนี่แหละ" December 11 at 10:53am


โครงการรณรงค์ "เทผงชูรสใส่พวงพริกของร้านมึงไว้ ถ้ากูอยากใส่ กูจะใส่เอง" December 11 at 11:58am


โครงการสถิตความคิดไว้ในสเตตัสเฟซบุค ประจำวันที่ 9 - 27 พฤศจิกายน 2552 อะโลน อิน เดอะ ซีเนม่า - สถิตความคิดไว้ในสเตตัสเฟซบุค (8) aloneinthecinema.multiply.com พาดหัวแบบนี้ พวกคลั่งเจ้าเอาเมิงตายแน่ไอ้เหลี่ยม 555 กลายเป็นว่านักข่าวไทม์สก็เขียนข่าวได้สารเลวไม่ต่างจากนักข่าวไทยเลย เนื้อหาในข่าวไม่ได้พูดคำนี้ มันสรุปประเด็นออกมาเป็นพาดหัวแบบนี้ได้ แต่ก็ดี จะได้พอกันทีไอ้เหลี่ยมเอ๊ยยยยย ... December 11 at 2:46pm


โปรโมชั่นนี้มันสุดจะห้ามใจครับพี่น้อง ถ้ามาถึงเมืองไทยต้องสอยแน่ๆ European offer: free flash with E-P1: Digital Photography Review www.dpreview.com European offer: free flash with E-P1: Olympus is offering European customers a free FL-14 flashgun if you buy one of its E-P1 mirrorless interchangeable lens cameras before the end of January 2010. The offer is valid ... December 11 at 5:33pm


ในที่สุด ก็ถึงเสาร์อาทิตย์อีกแล้ว อืมมม ... December 11 at 5:41pm


กบนอกกะลา อืมมม ... December 11 at 9:33pm via Mobile Web


เควิน สเปซีย์ เท่ห์ค่อดๆๆๆๆ ปีใหม่นี้ให้ของขวัญกับตัวเองด้วย EP1 นะครับพี่น้อง ราคากำลังร่วงเลย The picture is mightier? Kevin Spacey ponders the PEN: Digital Photography Review www.dpreview.com The picture is mightier? Kevin Spacey ponders the PEN: Olympus UK has been doing something we found quite interesting. How do you promote a new class of camera to a mainstream audience without confusing them with talk ... December 12 at 7:13am


ปลาบู่ทองมาแร้วววว ^______^ December 12 at 8:08am


ผมว่าถ้านักการเมืองเลิกตอแหลและยอมพูดความจริงแบบนักเศรษฐศาสตร์ ว่าเราทุกคนมันก็เห็นแก่ตัวกันทั้งนั้น บอกไปเลยว่าถ้าใครเลือกผม ผมจะแบ่งผลประโยชน์ให้คนนั้น ต่อไปนี้ใครอยากจะปั่นหัวใครให้มายกพวกตีกัน ก็ไม่ต้องมาอ้างอุดมการณ์ให้ชวนอ้วก ทำเพื่อพ่อ เพื่อแม่ เพื่อลูกหลาน เพื่อชาติ เพื่อประชาชน เพื่อประชาธิปไตยที่แท้จริง เพราะ...เราต่างก็รู้อยู่แก่ใจ ว่าเราทำอะไรๆ ลงไปมันก็เพื่อผลประโยชน์ตัวเองทั้งนั้น December 12 at 9:12am


Orphan ดูไปเดาไป เดาได้ตลอดเรื่อง หนังมันง่ายเกิน หรือว่าเราดูหนังผีมากเกินไปแล้ว December 12 at 2:12pm via Mobile Web


ความแตกต่างระหว่างวันทำงานกับวันหยุด คือวันทำงานผมนั่งทำงานสลับกับกดรีเฟรชหน้าเฟซบุค ส่วนวันหยุดผมกดรีเฟรชหน้าเฟซบุคอย่างเดียว December 12 at 9:03pm


คำที่ได้ยินซ้ำๆ ในทีวีเช้าวันนี้ 1. พอเพียง 2. มีสติ 3. ความดี 4. ง่ายๆ เพียงเท่านี้ คุณก็ ... December 13 at 10:46am


MV เรารักกัน Ost. 32 ธันวา (OFFICIAL) www.youtube.com 32 ธันวา / มิวสิกวีดีโอ "เรารักกัน" โดย แดน-วรเวช จากภาพยนตร์ 32 ธันวา เข้าฉาย 31 ธันวาคม นี้...แล้วปีนี้จะยาวนานกว่าปีไหนๆ ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ http://www.32decemberloveerror.com/ Facebook: M-Thirtynine Talk Twitter: www.twitter.com/M39Talk December 13 at 11:02am


สมมตินะครับสมมติ ว่าถ้าผมเป็น A ในตอนเริ่มต้น แล้วผมรับ add friend ที่เป็น B มาไว้มากๆ แล้วในแต่ละวัน ผมก็นั่งอ่าน live feed ที่เป็น status และ comment ที่เป็น B ไปเรื่อยๆ อยากรู้ว่ามันจะต้องใช้เวลานานเท่าไร ผมถึงจะเปลี่ยนความคิดกลายเป็น B ไปในที่สุด December 13 at 9:19pm


CSR ขั้นเมพขิงๆ รู้ว่านี่คือความสะตอเบอแหลของปูน แต่เพลงนี้มันทำดีจริงๆ น้ำคือชีวิต/water is life. www.youtube.com "Water is Life" musical documentary project honoring the King's aptitude in water management. December 13 at 9:47pm


จริงๆแล้วเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมมันเคยพีคสุดๆ ไปแล้ว สมัยผมเรียนมัธยมปลาย มีเพลงชีวิตสัมพันธ์ และเพลงชุดตะไคร่น้ำสุดขอบฟ้า และเกิดเรื่องที่ สืบ นาคะเสถียร ฆ่าตัวตาย ตอนนั้นเรายังไม่มีคำว่าภาวะโลกร้อนแบบทุกวันนี้ สมัยนั้นก็รณรงค์กันไปรณรงค์กันมา แล้วจู่ๆ กระแสสิ่งแวดล้อมนี้ก็เงียบหายไป ไม่รู้ทำไม แล้วก็เพิ่งมาโผล่ใหม่ตอนนี้แหละ เรื่องภาวะโลกร้อน ฝากเอาไว้ที่เธอ เฉลียง เหตุเกิดที่เฉลียง www.youtube.com ฝากเอาไว้ที่เธอ เฉลียง เหตุเกิดที่เฉลียง December 13 at 9:58pm


ผมมีสมมติฐานถึงสาเหตุที่กระแสสิ่งแวดล้อมได้สูญหายไปในรอบที่แล้ว เป็นเพราะ 1. การเกิดขึ้นของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต และ 2. ต้มยำกุ้งไครซิส วิกฤตเศรษฐกิจในปี 2540 โดยดูจากช่วงปีที่กระแสสิ่งแวดล้อมบูมมาก น่าจะประมาณ 2528 - 2538 แล้วมันก็ค่อยๆ สูญหายไปในช่วง 2540 - 2550 แล้วค่อยกลับมาใหม่พร้อมกับเรื่องภาวะโลกร้อน และหนังสารคดีของ อัล กอร์ December 13 at 10:09pm


วิกฤตเศรษฐกิจ ทำให้คนห่วงปากท้องและการตกงาน มากกว่าเรื่องไกลตัวอย่างเรื่องป่าเขาแม่น้ำ ในขณะที่เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต ทำให้คนสามารถนั่งอยู่ในห้องแอร์ จมกับอยู่กับโต๊ะคอมพ์ที่มีพาร์ทิเคิลล้อมรอบ ไม่ต้องทำงานหนักใช้แรงงาน และไม่ต้องเดินทางไกลตลอดวัน เขาจึงคิดว่าปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องไกลตัว ตราบใดที่ยังมีปลั๊กไฟให้เสียบใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต December 13 at 10:20pm


โลกาภิวัตน์และการเปิดเสรีทางการค้า ก็เป็นอาจจะเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้กระแสสิ่งแวดล้อมในประเทศไทยเงียบลง เพราะบรรษัทข้ามชาติและนายทุนไทย สามารถออกไปแสวงหาทรัพยากรธรรมชาติในประเทศที่ด้อยพัฒนากว่าเรา เช่นไปโค่นป่าในฟิลิปปินส์และอินโดนีเซียเพื่อทำสวนปาล์มน้ำมัน แล้วเอาไขมันปาล์มกลับมาเข้าโรงงานผลิตเครื่องสำอางและอาหารในประเทศไทย ส่งออกขายได้ทั่วโลก December 13 at 10:22pm


เพลงนี้มันปีพ.ศ.อะไรหว่า คุ้นๆ ว่าผมเรียนอยู่ ม.3 หรือ ม.4 ชีวิตสัมพันธ์ - คาราบาว www.youtube.com ชีวิตสัมพันธ์ คาราบาว December 14 at 8:36am


โอ้ววว บร๊ะเจ้า ! ฟงอวิ๋นภาคสอง !!!! Full Trailer For "The Storm Warriors" www.youtube.com Full Trailer For Pang Brothers' THE STORM WARRIORS! -  http://gabthum.blogspot.com December 14 at 8:58am


MV ของ OST. ฟงอวิ๋นภาคสอง สุโค่ยยยยย อยากดูเฟ้ยยย 郑伊健-《风云2》插曲mv www.youtube.com 回归歌坛新作 December 14 at 9:09am


อุ๊ยๆๆ เมื่อกี้มีโทรศัพท์มาแบบไม่โชว์เบอร์ ขึ้นคำว่า Unavailable มีเสียงเหมือนเครื่องอัตโนมัติว่า ขณะนี้ท่านได้ใช้บัตรเครดิตของธนาคารกสิกรไทย เพื่อซื้อสินค้ามูลค่าสามพันกว่าบาท บลาๆๆ ถ้าต้องการฟังอีกครั้งกด 1 ถ้าต้องการติดต่อพนักงานกด 9 ผมเลยกด 1 แล้วมีเสียงเพลงรอสาย สักแป๊บก็มีเสียงพนักงานผู้หญิงพูดว่า สวัสดีค่ะ ธนาคา...รกสิกรไทยค่ะ ผมตอบไป นี่อะไรกันเนี่ยะ โทรมาจากไหนเนี่ยะ มันวางสายไปเลยครับพี่น้อง December 14 at 9:21am


มีใครเคยดูหนังเรื่องนี้บ้างครับ? โหดตัดโหด จอห์น วู และ โจวเหวินฟะ หนังบู๊ในตำนาน The Killer - Sally Yeh Song and Shootout - www.youtube.com The awesome song by Sally Yeh in the begining of The Killer (1989) Directed by John Woo. December 14 at 9:23am


ไม่สบายครั้งแรกในรอบปีครับพี่น้อง เป็นหวัดงอมแงม เซ็ง December 14 at 10:54am


เด็กสมัยนี้รู้จักฟีบี้ เคทส์ กันเปล่าเนี่ยะ นี่คือซาวนด์แทร็คจากหนังที่อีโรติกสุดๆ เมื่อสามสิบปีก่อน Paradise Phoebe Cates - Paradise (16:9 HQ SOUND ) www.youtube.com Phoebe Cates (born July 16, 1963) is an American film actress and entrepreneur known for her roles in several teen films, Cates' movie debut was in Paradise (released 1982, filmed March to May 1981 December 14 at 11:28am


อีโรติกสุดๆ แล้วเนี่ยะ หนังเรื่องนี้ Paradise (1982) - Trailer www.youtube.com Trailer for a Canadian film. Director: Stuart Gillard Starred: Phoebe Cates, Willie Aames DVD: Released in the US. December 14 at 11:34am


หนังอีโรติกอีกเรื่องในช่วงทศวรรษ 80 นาตาชา คินสกี้ ร้อนสุดๆ รู้สึกว่าเธอจะเป็นเมียผู้กำกับเรื่องนี้ด้วย พอล ชเรเดอร์ ไม่แน่ใจข้อมูล Leopard Tree Dream - Giorgio Moroder - Cat People www.youtube.com Cat People - 1982 film directed by Paul Schrader. December 14 at 12:04pm


โอยยยย กิเลสๆๆๆ Olympus launches E-P2 Micro Four Thirds camera: Digital Photography Review www.dpreview.com Olympus launches E-P2 Micro Four Thirds camera: Olympus has announced the E-P2 just five months after the launch of its first Micro Four-Thirds camera, the E-P1. It's a minor upgrade with the addition of a port for a ... December 14 at 9:24pm


หนังเขย่าขวัญขั้นเมพขิงๆ ในทศวรรษที่ 90 misery www.youtube.com misery trailer December 14 at 9:34pm


หนังตลกเมพขิงๆ ที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึงเลยแฮะ www.youtube.com GROUNDHOG DAY TRAILER December 14 at 9:37pm


หนังบู๊ทศวรรษ 80 สมัยนั้นแบบนี้ถือว่าสนุกสุดๆ เมพขิงๆ แต่พอมาดูสมัยนี้ ทำไมมันติงต๊องๆ หว่ะ Commando - Trailer www.youtube.com Commando's Trailer. Release Date: October 4, 1985. December 14 at 9:55pm


เบื่อเวลานั่งรถแอร์ ได้ยินเสียงไอค่อกแค่กทั้งคันรถ แต่ไม่เห็นมีใครใส่หน้ากากอนามัยเลยซักคน December 15 at 9:49am via Mobile Web


นักศึกษาน่ารักมากกก มานั่งข้างๆ เสียดายที่วันนี้เป็นหวัด December 15 at 10:01am via Mobile Web


stylus ที่ดีมากๆ เวลาอยู่บนรถเมล์ คือเอาตั๋วรถเมล์มาพับให้ปลายแหลมๆ December 15 at 8:08pm via Mobile Web


เรื่องชวนอ้วกที่สุดที่ผมเคยเจอบนรถไฟฟ้า คือผมเห็นคนเอาขอบบัตรรถไฟฟ้า มาขูดตรงขอบริมฝีปาก แกรกก ๆ December 15 at 8:12pm via Mobile Web


โอ้ว! ไม่นะ ... ไม่ !!!! ครม.อนุมัติเพิ่มวันหยุดราชการยาวช่วงสงกรานต์ 2553 ตั้งแต่ 13-16 เม.ย. ซึ่งจะส่งผลให้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีหน้า มีวันหยุดทั้งสิ้น 6 วัน December 15 at 10:22pm


หลังจากโดนมือดีแกล้งเอาอีเมล์ไปลงประกาศหาคู่ในเว็บบอร์ดเกย์เมื่อหลายเดือนก่อน เมื่อตะกี้ยังมีเกย์หลงแอ่ดเอ็มเอสเอ็นเข้ามาอยู่เลย เอิ่มมมมม December 15 at 10:41pm


รถติดอยู่บนรถเมล์ แต่ก็ใจร่มๆ เพราะคิดได้แล้ว ว่าเราไม่ควรจ่ายค่าแท็กซี่ร้อยกว่าบาท เพื่อรีบไปส่งต้นฉบับราคาสองพัน มันไม่คุ้มกัน December 16 at 10:11am via Mobile Web


@ งานเปิดตัวหนังสือ “จงเติมคันในช่องว่าง“ บีทูเอส เซ็นทรัลเวิลด์ December 16 at 2:05pm via Mobile Web


18-19-20 ธันวาคมนี้ เซนทรัลมิดไนท์เซลส์นะครับพี่น้องงง December 16 at 3:59pm via Mobile Web


on the way back to love ... oh! sorry. on the way back to office ... to work . December 16 at 4:26pm via Mobile Web


I've Never Been To Me Uploaded to www.youtube.com บรรเลงกีตาร์คลาสสิค ในงานเปิดตัวหนังสือ "จงเติมคันในช่องว่าง" ทอฟฟี่ แบรดชอว์ ที่ร้านบีทูเอส เซ็นทรัลเวิลด์ December 16 at 9:38pm via YouTube .


I've been undressed by king and I've seen something that a woman ain't supposed to see. I've been to paradise, but I've never been to me. ชอบเพลงนี้ แปลว่าผมคลั่งเจ้ารึเปล่า ? เอิ่มมมมม I've Never Been To Me (Original Music Video) Charlene Duncan www.youtube.com 1982 hit single classic song by Charlene became the solid hits and made popular version of her style of narrating voice. Hey guys if you want to sing along with Charlene's song with her complete appearance ... December 16 at 10:23pm Only Friends


 คำวิจารณ์ไม่เลวนะ Canon G11 Canon PowerShot G11 Review: 1. Introduction: Digital Photography Review www.dpreview.com Canon PowerShot G11 Review: 1. Introduction: Digital Photography Review December 16 at 10:46pm


พันทิปดราม่า VS ปกฉัตรดราม่า ใครมันจะดราม่ามากกว่ากัน?? เรื่องเด่นเย็นนี้ : จิ๊บ ปกฉัตร 2/2 www.youtube.com เรื่องเด่นเย็นนี้ : จิ๊บ ปกฉัตร 2/2 December 17 at 8:11am


บางมหาลัยต้องการใช้ดาราเป็นจุดขายสร้างชื่อเสียงให้ตนเอง ในขณะที่ดาราบางคนก็ใช้มหาลัยเหล่านั้นเพื่อการฟอกตัวและสร้างภาพพจน์ ทั้งหมดนี่มันคือปาหี่การศึกษา ในระดับอุดมศึกษาของไทย พอถึงวันรับพระราชทานปริญญา ดาราและอาจารย์ก็ติดนิสัยเล่นปาหี่กันเพลินๆ ไป พวกคลั่งเจ้าซึ่งปกติชอบเล่นลิเกกันอยู่แล้ว พอปาหี่มาปะทะกับลิเก เหตุการณ์เลยบานปลายมาถึงขั้นนี้ December 17 at 11:42am


แอร๊ยยยยส์ !! Wall Photos สามัคคีคือพลัง ถ้าผมเป็นผู้นำของประเทศหนึ่งผมจะรักนักโทษที่เป็นสายลับแบบนี้บ้าง By:Suharit Siamwalla December 19 at 1:29am


อูยยยยย Leica X1 Review: 1. Introduction: Digital Photography Review www.dpreview.com Leica X1 Review: 1. Introduction: Digital Photography Review December 19 at 9:49am


ฟงอวิ๋นภาค 1 รำลึกความหวังกันก่อนจะได้ดูภาค 2 ปลายเดือนนี้ 《風雲 - 雄霸天下》原裝預告The Storm Raider Originial Trailer www.youtube.com 導演:劉偉強 Dir:Andrew Lau 主演:郭富城 鄭伊健 Cast:Aaron Kwok Ekin Cheng December 19 at 10:32am


อันนี้ภาค 2 หนังเข้าวันที่ 24 ธันวาคมนี้ วู้วววววววววว 《风云2》Storm Warrior 2 trailer www.youtube.com Storm Warrior 2 release date 12/10/09 December 19 at 11:52am


โอยยยยย [MV]คือคำว่ารัก - คริส หอวัง www.youtube.com [MV]คือคำว่ารัก - คริส หอวัง December 19 at 12:02pm


 เทรลเลอร์อีกอัน 風雲II (HQ第二版預告) The Storm Warriors II (HK Trailer Version 2) www.youtube.com 香港上映日期:2009年12月10日 導演:彭氏兄弟 香港發行:寰宇娛樂有限公司 MORE: http://www.facebook.com/pages/6a238282/18679332646#/note.php?note_id=107887359017&ref=mf December 19 at 12:39pm


@ healthland pinklao with mom December 19 at 2:38pm via Mobile Web


ผมใช้เพลงนี้เป็นริงโทนเสียงเรียกเข้ามือถือ แม่ได้ยินแล้วก็บอกว่า "ทำไมเสียงโทรศัพท์เอ็งน่ากลัวจัง!?" ก็เลยรู้สึกแปลกใจ ว่าทำไมเพลงนี้จึงน่ากลัว (แม่ไม่เคยดู Psycho มาก่อนแน่นอน) iJigg - Psycho (Shower Scene Theme) www.ijigg.com December 19 at 7:58pm


 


***


 


 

No comments: